• Chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân trên toàn thế giới

  • Phòng khám phụ khoa uy tín - Chất lượng tại Việt Nam

phòng khám khoa phụ khoa - tphcm

4 Vấn Đề Quan Trọng Cần Biết Về Bệnh Polyp Cổ Tử Cung

Ngày đăng : 30-09-2018 - Lượt xem : 1809

Bạn gái biết không polyp cổ tử cung chính là một căn bệnh phụ khoa lành tính. Tuy nhiên nếu như không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì nó cũng sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em phụ nữ sau này. Vì vậy những thông tin được chia sẻ từ bài viết sau đây chúng tôi xin được giúp các chị em hiểu rõ hơn về căn bệnh polyp cổ tử cung để có được hướng điều trị hiệu quả. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

 Bạn muốn tìm hiểu bệnh bệnh polyp cổ tử cung? Hãy click chát ngay nào!

TÌM HIỂU RÕ HƠN VỀ BỆNH POLYP CỔ TỬ CUNG

1. Bệnh polyp cổ tử cung là gì?

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu bệnh polyp cổ tử cung là gì. Đây chính là những khối u nhỏ và dài phát triển ở cổ tử cung. Đây chính là lối đi cho tinh trùng nhằm giúp việc thụ tinh trứng và thụ thai. Khi phụ nữ sinh con thì cổ tử cung sẽ mỏng và rộng nhằm giúp bé dễ dàng hơn để chui qua.

Polyp chính là cấu trúc rất dễ vỡ và nó phát triển từ cuống lên bề mặt của cổ tử cung. Nếu như bị bệnh polyp cổ tử cung thì chỉ có một, hai hoặc nhiều nhất là ba khối u trên cổ tử cung.

Đối với polyp cổ tử cung thường sẽ lành tính hoặc không phải là tế bào ung thư. Bởi vì theo như những kiến thức được tổng hợp và chia sẻ từ ung thư cổ tử cung rất hiếm phát triển từ các polyp.

Cần để ý dấu hiệu bệnh polyp cổ tử cung

Cần để ý dấu hiệu bệnh polyp cổ tử cung

2. Dấu hiệu nào nhận biết bệnh polyp cổ tử cung

Có thể khẳng định rằng polyp tử cung nguy hiểm bởi vì dấu hiệu nhận biết căn bệnh polyp cổ tử cung không rõ ràng. Thế nhưng nếu như chú ý trong việc theo dõi bệnh tử cung thì chúng ta có thể thấy một số dấu hiệu điển hình đó là:

 Chu kỳ kinh nguyệt không đều: Bệnh nhân bị bệnh polyp cổ tử cung thì chu kỳ kinh không đều và ngày kinh đến một cách bất thường. Tình trạng chậm kinh cũng xuất hiện nhiều hơn và kinh nguyệt xuất hiện khoảng 2 lần một tháng hoặc có thể mất hẳn chu kỳ kinh.

 Chảy máu giữa những chu kỳ kinh nguyệt: Bệnh nhân bị bệnh còn có thể có kinh nguyệt đều nhưng giữa những chu kỳ có thể bị chảy máu bất thường.

 Lượng kinh ra quá nhiều: Khi bị bệnh polyp cổ tử cung thì bệnh nhân còn có thể có lượng kinh nguyệt ra nhiều so với trước kia. Ngoài ra thì ngày kinh còn kéo dài hoặc cũng có thể gặp phải tình trạng rong kinh.

 Muốn điều trị hiệu quả bệnh polyp cổ tử cung? Hãy click chát ngay với chuyên gia nào!

3. Cần làm gì khi bị bệnh polyp cổ tử cung?

Khi nghi ngờ bản thân bị bệnh polyp cổ tử cung thì chị em phụ nữ cũng cần phải chú ý đến mốt số những vấn đề như sau:

 Thứ nhất: Cần phải theo dõi xem chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng có điều gì bất thường. Nếu như phát hiện những dấu hiệu bất thường cần đi khám ngay bởi vì việc phát hiện bệnh sớm thì càng dễ điều trị cũng như ngăn ngừa được nhiều biến chứng nguy hiểm về sau.

 Thứ hai: Cần phải đi khám phụ khoa định kỳ từ 3 đến 6 tháng một lần nhằm phát hiện sớm bệnh polyp cổ tử cung cũng như những căn bệnh phụ khoa khác.

 Thứ ba: Cần phải vệ sinh vùng kín thường xuyên đúng cách cũng như có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp.

Cần điều trị bệnh polyp cổ tử cung tại phòng khám uy tín

Cần điều trị bệnh polyp cổ tử cung tại phòng khám uy tín

4. Lưu ý khi tìm phòng khám bệnh polyp cổ tử cung

Để điều trị bệnh polyp cổ tử cung thì người bệnh cần đến với cơ sở phòng khám chuyên khoa để được tư vấn thăm khám và tìm ra được giải pháp điều trị. Tuy nhiên không phải bất cứ cơ sở phòng khám nào cũng đảm bảo uy tín, chất lượng. Do đó thì chúng ta cần phải có một số lưu ý như sau:

- Đến với phòng khám được cấp phép hoạt động rõ ràng, quy mô trụ sở lớn.

- Đến với phòng khám có đội ngũ y tư vấn giỏi, trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

- Phòng khám được trang bị nhiều máy móc tiên tiến và hiện đại.

- Áp dụng các phương pháp điều trị bệnh polyp cổ tử cung tiên tiến.

- Chi phí hợp lý, bảo mật thông tin bệnh nhân.

- Thời gian khám linh hoạt...

Những chia sẻ bài viết đã đưa ra mong rằng đã giúp chị em có thêm nhiều thông tin quan trọng đối với bệnh polyp cổ tử cung. Nếu như còn bất cứ câu hỏi hay băn khoăn, thắc mắc cần được tư vấn vui lòng  click ngay vào khung chát dưới đây. Đội ngũ chuyên gia sẽ tận tình giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất!

Bài viết bạn đang tham khảo được nằm trong chuyên mục bệnh Bệnh tử cung - Polyp cổ tử cung. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác trong cùng chuyên mục về bệnh tử cung hoặc u xơ tử cung tại website: https://benhvienphukhoahcm.com.vn để biết thêm thông tin bổ ích.