• Chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân trên toàn thế giới

  • Phòng khám phụ khoa uy tín - Chất lượng tại Việt Nam

phòng khám khoa phụ khoa - tphcm

[TP.HCM] Sau hút thai thì cần khám lại những gì để đảm bảo hút thai thành công, hiệu quả?

Ngày đăng : 30-09-2021 - Lượt xem : 3494

Sau hút thai thì cần khám lại những gì để đảm bảo hút thai thành công, hiệu quả? Có lẽ thắc mắc này được đông đảo chị em sau hút thai quan tâm. Do vậy thông tin bài viết được phân tích ngay dưới đây sẽ giúp chị em có thêm nhiều kinh nghiệm về việc thăm khám sau khi thực hiện thủ thuật này.

GIẢI THÍCH SAU HÚT THAI THÌ CẦN KHÁM LẠI NHỮNG GÌ

Các chuyên gia chia sẻ việc thăm khám sức khỏe sau khi hút thai đóng vai trò quan trọng mà chị em tuyệt đối không được bỏ qua. Mục đích của việc thăm khám nhằm chắc chắn rằng bên trong lòng tử cung đã sạch cũng như đánh giá về mức độ phục hồi sau thủ thuật. Cụ thể sau hút thai thì cần khám lại những gì thì sẽ cần các bước thăm khám như sau:

1. Thăm khám sức khỏe tổng quát

Cụ thể hơn tư vấn thực hiện đo huyết áp và nhịp tim cho chị em. Đồng thời khai thác những thông tin liên quan đến các triệu chứng bất thường sau hút thai cho chị em.

2. Thăm khám âm đạo

Tư vấn quan sát xem thử mép âm đạo có bất thường gì hay không. Dùng mỏ vịt đưa vào bên trong âm đạo mục đích quan sát thành âm đạo cùng cổ tử cung chị em.

3. Siêu âm bụng hay siêu âm đầu dò

Mục đích của việc này chính là đánh giá sự phục hồi niêm mạc tử cung cũng như chức năng hoạt động của buồng trứng và cả ống dẫn trứng. Thông qua quá trình siêu âm và kết hợp cùng với những triệu chứng lâm sàng như đau bụng hay ra huyết nhiều. Điều này giúp chẩn đoán chính xác tình trạng có bị sót nhau hay thai không. Bên cạnh đó siêu âm còn là bí quyết giúp chẩn đoán ứ máu hoặc ứ dịch ở trong lòng tử cung.

Các trường hợp bất thường tư vấn có thể chỉ định xử lý nội khoa, theo dõi và hẹn thời gian tái khám lại. Hoặc cũng có thể can thiệp thủ thuật nếu như khối dịch nhiều và không giảm sau khi theo dõi một thời gian.

4. Làm những xét nghiệm cần thiết

Cuối cùng sau hút thai thì cần khám lại những gì thì tùy thuộc vào từng tình trạng chị em mà tư vấn chỉ định làm thêm một số xét nghiệm khác như là: Xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu hay xét nghiệm hormone nội tiết tố… Nếu chị em có biểu hiện bất thường như nhiễm trùng vùng kín thì thông qua thăm khám lâm sàng hay siêu âm tư vấn chỉ định lấy khí hư soi tươi hay xét nghiệm tìm chủng virus, vi khuẩn, nấm gây bệnh…

BAO LÂU SAU HÚT THAI CẦN KIỂM TRA LẠI

Thường thì sau hút thai các trường hợp đều được tư vấn tái khám lại sau thời gian 14 ngày nghĩa là khoảng 2 tuần kể từ khi áp dụng thủ thuật. Thông qua các bước thăm khám tư vấn chẩn đoán có tai biến xảy ra cùng mức độ phục hồi sức khỏe, tử cung như thế nào. Nếu như có gì bất thường tư vấn kịp thời xử lý.

Nhưng nếu trong thời gian chờ đến ngày hẹn tái khám chị em thấy bản thân có một số dấu hiệu bất thường thì cần thăm khám ngay như:

Cảm thấy bị đau bụng dữ dội, đau như hành kinh và kéo dài trên 3 ngày.

► Khí hư thấy ra nhiều với màu sắc lạ kèm mùi hôi bất thường.

► Bị ra máu nhiều khoảng 2 tiếng phải thay băng vệ sinh một lần, kèm theo máu cục và mệt mỏi, sốt….

► Sau khi sức khỏe đã ổn định chị em cũng nhớ thăm khám kiểm tra định kỳ khoảng 3 đến 6 tháng một lần kể từ khi hút thai. Hoặc nếu có ý định có thai lại nên đi thăm khám tiền sản vì việc này đảm bảo quan trọng cho sức khỏe cũng như tương lai sau này.

Chia sẻ thêm

Việc thăm khám sau hút thai đóng vai trò vô cùng quan trọng vì chính sự can thiệp ngoại khoa vào trong tử cung có thể gây ra một số rủi ro nhất định. Đòi hỏi chị em nên thăm khám và chọn cho mình cơ sở y tế uy tín và chất lượng để thực hiện. Chuyên gia Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu chia sẻ rằng chị em tuyệt đối không được tự ý phá thai ở nhà hay tìm đến những cơ sở hoạt động chui… Vì có thể tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và nguy hiểm nghiêm trọng.

Bài viết phân tích trên đây đã giúp chị em hiểu rõ hơn sau hút thai thì cần khám lại những gì. Những câu hỏi và thắc mắc liên quan đến việc thăm khám sau hút thai vui lòng click vào khung chat bên dưới để được chuyên gia hỗ trợ kịp thời!

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan