• Chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân trên toàn thế giới

  • Phòng khám phụ khoa uy tín - Chất lượng tại Việt Nam

phòng khám khoa phụ khoa - tphcm

Mất kinh nguyệt và cách chữa bệnh mất kinh nguyệt hiệu quả

Ngày đăng : 28-04-2019 - Lượt xem : 213

Kinh nguyệt chính là một trong số những biểu hiện phản ánh tình trạng sức khỏe sinh sản của chị em. Chính vì vậy bỗng dưng bị mất kinh khiến cho nhiều chị em không khỏi hoang mang lo lắng. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng này và muốn hiểu rõ hơn về tình trạng mất kinh và cách chữa bệnh mất kinh nguyệt hiệu quả thì hãy cùng tham khảo nội dung được trình bày từ bài viết sau. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra đáp án chính xác nhất!

Để hiểu rõ hơn về tình trạng mất kinh nguyệt?

>>> Click [chat] ngay cùng chuyên gia!

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH PHÂN BIỆT TÌNH TRẠNG MẤT KINH NGUYỆT

1. Nguyên nhân gây mất kinh nguyệt

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem nguyên nhân nào gây mất. Theo như chia sẻ từ các chuyên gia sức khỏe sinh sản thì mất kinh nguyệt xảy ra là do những nguyên nhân như là:

► Bị mắt bệnh ở tử cung: Khi chị em bị mắc phải các bệnh như polyp cổ tử cung, u xơ tử cung hoặc viêm lộ tuyến cổ tử cung... thì đây chính là nguyên nhân hàng đầu gây mất kinh.

► Do bị đa nang buồng trứng: Nếu như buồng trứng có nhiều nang phát triển nhưng lại không có nang nào chính để phóng noãn sẽ gây tình trạng kinh thưa và lâu dần gây mất kinh, tắc kinh.

► Do bị bệnh tuyến giáp: Tuyến giáp ảnh hưởng trực tiếp đến chu kỳ kinh nguyệt thế nên nếu như tuyến giáp có vấn đề sẽ gây giảm bài tiết prolactin gây rối loạn chu kỳ kinh dẫn đến tắc kinh, mất kinh.

► Do nhiễm khuẩn đường sinh dục: Sau khi sinh, sau khi nạo phá thai, u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung... cũng chính là nguyên nhân dẫn đến mất kinh ở nhiều chị em phụ nữ.

Có nhiều nguyên nhân gây mất kinh

Có nhiều nguyên nhân gây mất kinh

2. Phân biệt tình trạng mất kinh

Để tìm ra được cách chữa bệnh mất kinh nguyệt thì chúng ta cũng cần phải phân biệt được tình trạng này. Cụ thể như sau:

>>> Vô kinh, không có kinh nguyệt nguyên phát: Đây là tình trạng mà nữ giới không hành kinh khi đã quá 18 tuổi và nó đi kèm với tình trạng cơ thể phát triển chậm.

>>> Tắc kinh, không có kinh, mất kinh giả: Chính là tình trạng có máu kinh nhưng bị tắc và không chảy ra ngoài nên không nhìn thấy được.

>>> Tắc kinh, không có kinh thứ phát: Đây là tình trạng mà đột nhiên đang có kinh bình thường bỗng bị tắc kinh. Hoặc cũng có thể sau một thời gian dài sinh nở, phá thai và điều trị bệnh lý phụ khoa thì kinh vẫn không có trở lại.

>>> Tắc kinh, mất kinh, không có kinh do bệnh lý: Đây là tất cả các trường hợp không có kinh nguyệt giả, không tắc kinh, không có kinh nguyệt thứ phát...

Để biết cách chữa bệnh mất kinh nguyệt hiệu quả?

>>> Hãy click [chat] ngay cùng chuyên gia!

VẬY CÁCH CHỮA BỆNH MẤT KINH NGUYỆT NHƯ THẾ NÀO HIỆU QUẢ?

Ngay khi bản thân thấy xảy ra tình trạng mất kinh thì bạn cần tìm đến phòng khám chuyên khoa uy tín để được thăm khám và tìm ra giải pháp chữa trị hiệu quả. Cụ thể cách chữa bệnh mất kinh nguyệt sẽ được áp dụng như sau:

+++Sử dụng thuốc:

Đây chính là cách điều trị chữa bệnh mất kinh nguyệt với trường hợp mất kinh, tắc kinh nhưng giai đoạn nhẹ và chỉ xảy ra trong thời gian ngắn. Sử dụng những loại thuốc này giúp giảm triệu chứng.

Nhưng chị em cũng cần lưu ý là tuyệt đối không được tự ý mua thuốc hoặc tăng giảm liều lượng thuốc khi chưa có hướng dẫn của tư vấn vì sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và tính mạng của chị em.

Cần sớm tìm ra cách chữa bệnh mất kinh nguyệt phù hợp

Cần sớm tìm ra cách chữa bệnh mất kinh nguyệt phù hợp

+++Phương pháp dao LEEP:

Đây là phương pháp chữa mất kinh với độ chính xác cao và loại bỏ hoàn toàn tổn thương gây mất kinh nhưng không hề để lại sẹo. Đồng thời nó còn ngăn ngừa tối đa bệnh tái phát và không gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau của chị em.

+++Phương pháp Oxygene:

Đây chính là cách chữa mất kinh nguyệt được áp dụng khi bệnh đã diễn biến sang giai đoạn nặng. Phương pháp Oxygene của Mỹ được đánh giá là tối ưu và được nhiều tư vấn phụ khoa áp dụng. Nguyên lý thực hiện chính là dùng dòng điện Oxygene cao tần để chiếu vào ổ bệnh rồi len lỏi khắp các vị trí bệnh để tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả.

Mong rằng thông tin được trình bày từ bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chữa bệnh mất kinh nguyệt. Ngoài ra chị em cũng đừng quên chú ý đến chế độ ăn uống, sinh hoạt của bản thân mình cho phù hợp. Với những câu hỏi hay băn khoăn liên quan cần tư vấn đừng ngần ngại vui lòng click ngay  khung chat cuối bài để được các chuyên gia tận tình giải đáp nhanh chóng!

Bài viết bạn đang tham khảo được nằm trong chuyên mục bệnh Sức khỏe sinh sản - Bệnh kinh nguyệt. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác trong cùng chuyên mục bệnh viêm nhiễm tại vùng kín ở website: https://benhvienphukhoahcm.com.vn để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan