• Chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân trên toàn thế giới

  • Phòng khám phụ khoa uy tín - Chất lượng tại Việt Nam

phòng khám khoa phụ khoa - tphcm

Ngứa âm đạo dấu hiệu của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Ngày đăng : 26-01-2019 - Lượt xem : 2053

Trong số các triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung điển hình chúng ta có thể thấy tình trạng ngứa âm đạo diễn ra một cách khó kiểm soát. Những cơn ngứa có thể xuất hiện mọi lúc mọi nơi ở các bên trong và bên ngoài cơ quan sinh dục nữ. Tuy nhiên, chúng ta có thể nhầm lẫn các cơn ngứa âm đạo này với các bệnh khác. Chính vì thế, hãy cố gắng nắm bắt thêm các triệu chứng viêm lộ tuyến để chủ động điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung, bạn có biết về nó hay không?

Điểm Mặt Các Triệu Chứng Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một dạng bệnh phụ khoa nguy hiểm diễn ra phổ biến trong độ tuổi sinh sản. Bệnh là sự tăng sinh quá mức của các tế bào cổ tử cung và nó có thể làm cản trở đường di chuyển của tinh trùng vào sâu bên trong tử cung của các bạn gái. Chúng ta thường tự nhận biết mình các bị viêm lộ tuyến hay không thông qua các triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung điển hình sau:

Ngứa âm đạo dấu hiệu của viêm lộ tuyến cổ tử cung diễn ra thường xuyên ở sâu bên trong cổ tử cung. Ngứa có thể lan ra cả bên ngoài tuy nhiên chúng ta sẽ không thấy dấu hiệu nổi mụn ngứa ở cơ quan sinh lý như ở các bệnh viêm nhiễm khác.

Soi cổ tử cung bằng thiết bị chuyên dụng sẽ thấy cổ tử cung bị viêm loét nặng do sự phát triển của các tế bào lộ tuyến hình thành. Mức độ nặng nhẹ của bệnh sẽ quyết định đến diện tích cổ tử cung bị viêm lộ tuyến là nhiều hay ít.

Tăng tiết dịch âm đạo nhưng vùng kín của chị em vẫn bị khô hạn khi quan hệ tình dục. Triệu chứng viêm lộ tuyến lúc này sẽ là việc đau vùng kín khi quan hệ tình dục và có thể sẽ bị chảy máu âm đạo ngoài chu kỳ kinh.

Khí hư ra có mùi hôi đồng thời kinh nguyệt bất thường là hai triệu chứng viêm lộ tuyến đáng chú ý tuy nhiên đôi khi chúng ta lại xem thường hoặc bỏ qua những dấu hiệu bệnh này…

Hình ảnh cổ tử cung bị lộ tuyến nặng

Hình ảnh cổ tử cung bị lộ tuyến nặng

Nguyên Nhân Dẫn Đến Triệu Chứng Viêm Lộ Tuyến

Theo Phòng khám Hoàn Cầu, viêm lộ tuyến cổ tử cung không bỗng dưng mà đến mà nó đều có nguyên nhân cụ thể gây ra. Các tư vấn sẽ đưa ra câu trả lời chính xác về nguyên nhân gây viêm lộ tuyến của bạn là gì. Và chúng ta sẽ cần phải chú ý đến một vài các tác nhân gây ra các triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung sau:

Vệ sinh vùng kín không đúng cách đặc biệt là với các hành động thụt rửa sâu bên trong âm đạo để làm sạch âm đạo sẽ có thể tăng nguy cơ viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tỷ lệ mắc bệnh cao hơn khi bạn dùng dung dịch vệ sinh có tính sát khuẩn, khử trùng mạnh để làm sạch âm đạo.

Quan hệ tình dục không đúng cách với việc tiến hành quá mạnh và quá thô bạo sẽ khiến cho cổ tử cung dễ bị tổn thương. Và khi này, các tế bào lộ tuyến sẽ theo đà này phát triển lan ra toàn bộ tử cung của các bạn gái. Nguy cơ này sẽ cao hơn nếu bạn qua hệ khi đang bị viêm nhiễm hoặc quan hệ trong ngày có kinh nguyệt.

 Dùng băng vệ sinh không đúng cách hoặc quá lạm dụng đến băng vệ sinh sẽ không giúp vùng kín của bạn sạch sẽ hơn mà nó sẽ tăng khả năng mắc viêm nhiễm phụ khoa. Vấn đề này trở nên nghiêm trọng hơn khi bạn lựa chọn các loại băng vệ sinh rẻ tiền, kém chất lượng hoặc dùng băng vệ sinh nhưng không chú ý thay băng đúng thời gian quy định.

Ảnh hưởng của các thủ thuật thăm khám tầng sinh môn và các thủ thuật khám chữa bệnh phụ khoa cũng có thể là tác nhân dẫn đến triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung. Ngoài ra, nó còn có thể ảnh hưởng đến cả màng trinh của bạn trong trường hợp bạn vẫn chưa có quan hệ lần đầu tiên…

Ảnh minh họa thăm khám viêm lộ tuyến cổ tử cung

Ảnh minh họa thăm khám viêm lộ tuyến cổ tử cung

Mối Nguy Hại Của Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể phá hủy cuộc sống của các chị em gái đồng thời tăng nguy cơ gây vô sinh nữ và tiểm ẩn nguy cơ ung thư cổ tử cung nguy hiểm đến tính mạng. Và càng nguy hiểm hơn khi bệnh có thể tái phát rất nhiều lần nếu không được điều trị triệt để theo đúng nguyên nhân gây bệnh.

Do đó, ngay sau khi có các triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung điển hình nêu trên bạn hãy chú ý thăm khám chuyên khoa ngay lập tức để không phải sống chúng với những ảnh hưởng của bệnh phụ khoa này. Bạn có thể liên hệ sớm với Phòng khám Hoàn Cầu  để nhận hỗ trợ, tư vấn cụ thể hơn, thân ái!

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan