• Chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân trên toàn thế giới

  • Phòng khám phụ khoa uy tín - Chất lượng tại Việt Nam

phòng khám khoa phụ khoa - tphcm

Thời gian u bệnh lậu là bao lâu

Ngày đăng : 16-01-2019 - Lượt xem : 1887

Nếu như giang mai có thể ủ bệnh trong nhiều năm thậm chỉ là suốt cuộc đời của bạn thì lậu lại không như vậy. Theo đó, thời gian ủ bệnh lậu được chỉ ra là ngắn nhất trong các đầu bệnh xã hội được phát hiện từ trước đến nay. Ngay sau khi đi vào cơ thể con người, vi khuẩn Gram âm Neisseria gonorrhoeae gây lậu sẽ có thể có ngay những biểu hiện ra bên ngoài. Và hãy tìm hiểu về thời gian ủ bệnh lậu cũng như các dấu hiệu bệnh đầu tiên để chủ động hơn trong việc phát hiện và điều trị lậu một cách an toàn.

Bạn đang bị bệnh lậu và muốn điều trị lậu an toàn >>> [Click ngay] để nhận tư vấn

Thời gian u bệnh lậu là bao lâu? Dấu hiệu nhận biết lậu đầu tiên là gì?

Lậu Có Thời Gian Ủ Bệnh Không Lậu

Không giống như sùi mào gà hoặc giang mai có thời gian ủ bệnh lâu cả năm trời hoặc nhiều năm thì lậu được xem là bệnh xã hội có thời gian ủ bệnh rất ngắn. Cụ thể là ngay sau khi vi khuẩn Gram âm Neisseria gonorrhoeae xâm nhập vào cơ thể của bạn, chỉ sau khoảng 24h bệnh tình dục này sẽ có những dấu hiệu đầu tiên và tỷ lệ phát bệnh sớm như thế này chiếm khoảng 40% các trường hợp bệnh được phát hiện.

60% trường hợp mắc lậu còn lại có thời gian ủ bệnh lậu lâu hơn một chút nhưng không quá 14 ngày và thông thường rơi vào khoảng từ 5-10 ngày. Do có thời gian ủ bệnh ngắn nên bệnh lậu dễ được phát hiện cùng với đó là điều trị sẽ hiệu quả cao hơn những bệnh tình dục khác.

Tuy nhiên, thực tế đáng buồn là tất cả những người bị bệnh khi chưa có kiến thức về lậu đều có tâm lý che giấu việc mình bị mắc bệnh. Thậm chí, cò nhiều người còn không biết mình có bị mắc lậu hay không bởi không nắm rõ các triệu chứng đầu tiên của loại bệnh tình dục này.

Lậu có thời gian ủ bệnh ngắn và khả năng tái phát cao

Lậu có thời gian ủ bệnh ngắn và khả năng tái phát cao

Dấu Hiệu Đầu Tiền Của Lậu Sau Thời Gian Ủ Bệnh

Theo các tư vấn bệnh xã hội của Phòng khám Hoàn Cầu nổi tiếng tại TP.HCM, nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn với người mắc lậu thì hãy dè chừng với những dấu hiệu bất thường cho thấy bạn đã bị lây nhiễm lậu sau:

- Tiết dịch sinh lý bất thường dễ gặp ở nam giới hơn ở nữ giới. Đó là việc bạn bị chảy mủ ở dương vật vào mỗi buổi sáng khi vừa thức dậy, dịch mủ này có mùi hôi, dạng đặc và màu giống như nhựa chuối. Ở nữ giới, dấu hiệu bệnh lậu qua khí hư bất thường không rõ ràng và nó có thể bị nhầm với các bệnh phụ khoa khác.

- Đi tiểu bất thường và khả năng cao nhất chính là bị đi tiểu buốt kéo dài trong nhiều ngày. Cảm giác buốt có thể lan sang các cơ quan khác và lan đến tận óc khiến cho người bệnh luôn sợ hãi việc đi tiểu, lựa chọn nhịn tiểu để tránh xa cảm giác đau buốt này.

- Biểu hiện đau nhức sau thời gian ủ bệnh lậu thường xuất hiện ở cơ thể nữ giới với các vị trí đau là ở thắt lưng và vùng xương chậu, đau nhức khi giao hợp và có thể bị chảy máu âm đạo dẫn đến các loại bệnh viêm nhiễm phụ khoa nguy hiểm khác.

Bạn muốn biết các loại thuốc để điều trị lậu tại nhà >>> [Click ngay] để nhận đơn thuốc từ tư vấn giỏi

Cảnh Báo Nguy Hại Nếu Không Điều Trị Lậu Sớm

Qua kinh nghiệm khám chữa bệnh lậu nhiều năm qua, Phòng khám Hoàn Cầu cho biết thời gian ủ bệnh lậu là không lâu như bạn vẫn nghĩ và sau khi có những triệu chứng bệnh cho dù chúng ta không điều trị bệnh vẫn sẽ có những dấu hiệu thuyên giảm hoặc biến mất. Tuy nhiên, đừng vì đó mà chủ quan với lậu bởi đây chính là bước đệm để bệnh lậu của bạn phát triển sang một giai đoạn mới.

Và theo các số liệu thống kê, khả năng chữa khỏi bệnh lậu trong giai đoạn đầu cao gấp 3 lần nếu như bạn để lậu phát triển sang giai đoạn nặng hơn hoặc để lậu tái phát nhiều lần. Chính vì thế, để có thể điều trị lậu một cách an toàn và hiệu quả nhất người mắc bệnh cần tiến hành kiểm tra máu để chuẩn đoán lậu chính xác và có phác đồ diều trị lậu an toàn.

Hiện nay, chúng ta có thể sử dụng thuốc kháng sinh để loại bỏ vi khuẩn Gram âm Neisseria gonorrhoeae gây bệnh lậu ra khỏi cơ thể đồng thời kết hợp với các thủ thuật ngoại khoa hiện đại. Trong các giải pháp điều trị lậu bạn nên cân nhắc tiến hành tại các phòng khám chuyên khoa, hạn chế điều trị lậu tại nhà bởi hiệu quả của nó sẽ cao hơn nhiều…

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa 

Ngay lúc này, để biết thời gian ủ bệnh lậu chính xác và cách điều trị lậu an toàn bạn hãy liên hệ ngay với các tư vấn Phòng khám Hoàn Cầu để chúng tôi đưa ra những tư vấn cụ thể hơn. Chúc mọi người luôn mạnh khỏe với việc tránh xa lậu và các bệnh xã hội khác.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan