• Chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân trên toàn thế giới

  • Phòng khám phụ khoa uy tín - Chất lượng tại Việt Nam

phòng khám khoa phụ khoa - tphcm

[TP.HCM] Giải thích dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công chị em nên biết

Ngày đăng : 13-09-2021 - Lượt xem : 827

Giải thích dau hieu pha thai bang thuoc thanh cong chị em nên biết sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn bản thân phá thai thành công hay chưa. Vì vẫn có rất nhiều chị em sau phá thai nhưng lại băn khoăn vì không biết rằng với dấu hiệu này thì đã có thể đảm bảo phá thai thành công chưa, an toàn không…

GIẢI THÍCH DAU HIEU PHA THAI BANG THUOC THANH CONG

Thực tế khi áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc sẽ gây ra sự tác động mạnh đến cơ thể từ đó dẫn đến nhiều triệu chứng khác nhau. Đặc biệt trong đó chúng ta có thể kể đến một số dấu hiệu như sau:

1. Dấu hiệu ra máu cục

Dấu hiệu chứng tỏ phá thai bằng thuốc thành công đầu tiên chính là tình trạng ra máu cục. Đây là dấu hiệu chứng tỏ uống viên thuốc phá thai thứ hai hoàn thành. Thuốc sẽ co bóp tử cung nhằm đẩy thai nhi ra bên ngoài. Máu cục được xem là biểu hiện rõ ràng nhất về tình trạng này. Nếu chị em thấy âm đạo có ra máu cục thì có thể yên tâm nhé.

2. Dấu hiệu chảy máu âm đạo dài ngay

Sau khi ra hết máu cục thì chị em sẽ thấy xuất hiện tình trạng ra máu âm đạo kéo dài từ 7 đến 10 ngày. Nó cũng được xem là dấu hiệu phá thai thành công, thai nhi và nhau thai, dịch bẩn sau khi được tống ra khỏi tử cung sẽ gây tình trạng chảy máu âm đạo dài ngày. Những ngày đầu thì máu ra nhiều hơn nhưng càng về sau thì lại càng ít dần.

3. Dấu hiệu đau vùng bụng dưới

Tiếp theo dau hieu pha thai bang thuoc thanh cong đó là chị em thấy bị đau ở vùng bụng dưới. Nguyên nhân vì thuốc co bóp tử cung sẽ làm cho chị em thấy bụng dưới đau âm ỉ như đau bụng kinh. Ở những ngày đầu tình trạng đau nhiều và sau đó thì đau giảm dần. Nhưng nếu như chị em thấy tình trạng đau bụng kéo dài nhưng chẳng hề thuyên giảm thì đó là biểu hiện của tình trạng nhiễm trùng.

4. Dấu hiệu ớn lạnh và sốt nhẹ

Vì thuốc phá thai gây ra tác động mạnh đến cơ thể nên chị em bị sốt nhẹ và ớn lạnh. Nó là biểu hiện thông thường sau phá thai và là dấu hiệu giúp chị em biết được phá thai thành công. Lưu ý thường triệu chứng sốt sẽ giảm nhẹ và nó sẽ hết trong thời gian từ 2 đến 3 ngày sau đó mà chẳng cần điều trị.

5. Dấu hiệu buồn nôn và tiêu chảy

Tiếp theo dau hieu pha thai bang thuoc thanh cong đó là chị em thấy buồn nôn, tiêu chảy. Thường thì dấu hiệu này diễn ra khoảng 1 đến 2 ngày đầu sau khi uống viên thuốc phá thai thứ 2 thai nhi được đẩy ra bên ngoài. Nó chính là biểu hiện bình thường khi phá thai và sẽ nhanh chóng hết.

6. Dấu hiệu que thử thai 1 vạch

Sau thời gian từ 10 đến 14 ngày sau phá thai chị em có thể mua que thử thai về thử. Nếu như que thử thai lên 1 vạch thì nó là biểu hiện chắc chắn chứng tỏ phá thai thành công. Que thử thai là biện pháp tiện lợi mang đến kết quả chính xác cao. Nên nếu chị em thử thấy que chỉ 1 vạch thì nó là dấu hiệu phá thai thành công đáng tin cậy nhé.

7. Dấu hiệu qua kết quả siêu âm

Cuối cùng để biết chắc chắn phá thai thành công chưa chị em cũng có thể siêu âm để biết được chính xác. Thường sau khi hết ra máu âm đạo khoảng 2 tuần thì chị em nên tái khám để được siêu âm xem thử phá thai thành công chưa, liệu có bị sót thai không.

DẤU HIỆU PHÁ THAI BẰNG THUỐC KHÔNG THÀNH CÔNG

Ngoài việc quan tâm dau hieu pha thai bang thuoc thanh cong thì chị em cũng có thể lưu ý một số dấu hiệu chứng tỏ tình trạng phá thai bằng thuốc không thành công. Vì nếu như phá thai không thành công, vẫn còn sót thai mà không được xử lý kịp thời có thể gây ra ảnh hưởng lớn cho sức khỏe thai phụ. Chị em cần tìm hiểu kỹ và một số dấu hiệu chứng tỏ phá thai thất bại có thể điểm qua như là:

Chị em thấy xuất hiện tình trạng đau bụng một cách dữ dội, đau bụng nhiều ngày nhưng không hề có dấu hiệu thuyên giảm.

► Âm đạo thấy ra máu một cách bất thường và tình trạng rong kinh kéo dài trên 10 ngày.

► Chị em thấy không ra máu cục chứng tỏ rằng thai nhi vẫn chưa được đẩy ra bên ngoài.

► Xuất hiện tình trạng đau đầu, sốt cao, bị choáng váng hoặc thậm chí là ngất xỉu.

► Bị ra nhiều khí hư với mùi hôi và vô cùng khó chịu.

► Khi thử thai sẽ thấy lên 2 vạch.

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu tư vấn để không phải quá lo lắng việc phá thai bằng thuốc thất bại điều quan trọng đó là chị em cần tìm đến địa chỉ phá thai an toàn, uy tín. Vì ở những địa chỉ này sẽ luôn có chuyên gia, tư vấn giỏi, áp dụng quy trình phá thai an toàn, hiệu quả. Tùy vào từng tình trạng sức khỏe thai phụ, độ tuổi thai nhi để có được giải pháp phá thai phù hợp. Tránh xảy ra các biến chứng gây nguy hiểm về sau khi thực hiện thủ thuật phá thai.

Nội dung của bài viết trên đây hy vọng rằng đã giúp chị em hiểu rõ hơn dau hieu pha thai bang thuoc thanh cong. Mọi câu hỏi liên quan đến phá thai an toàn, phá thai hiệu quả chỉ cần click vào khung chat bên dưới ngay chị em nhé.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan