• Chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân trên toàn thế giới

  • Phòng khám phụ khoa uy tín - Chất lượng tại Việt Nam

phòng khám khoa phụ khoa - tphcm

[TP.HCM] Thai 4 tháng tuổi có phá được không? Lưu ý gì khi phá thai 4 tháng tuổi?

Ngày đăng : 15-09-2021 - Lượt xem : 768

Thai 4 tháng tuổi có phá được không? Lưu ý gì khi phá thai 4 tháng tuổi? Đây đều là các thông tin quan trọng được nhiều chị em quan tâm khi cần phá thai 4 tháng tức 16 tuần. Bài viết được phân tích ngay dưới đây sẽ giúp chị em có được những thông tin quan trọng nhất về việc phá thai ở giai đoạn này.

TÌM HIỂU THAI 4 THÁNG TUỔI CÓ PHÁ ĐƯỢC KHÔNG

1. Phân tích thai 4 tháng tuổi có phá được không

Chuyên gia sản phụ khoa lý giải rằng khi chị em mang thai 4 tháng tuổi vẫn có thể phá thai được. Nếu như chị em vì lý do đặc biệt nào đó mà cần phải phá như mang thai ngoài ý muốn, bị cưỡng hiếp, thai dị tật, thai phụ sức khỏe yếu, kinh tế quá khó khăn… Nên chẳng thể nào giữ thai lại được.

Tuy nhiên chị em cần lưu ý rằng việc phá thai có thể sẽ gặp một số biến chứng nếu chị em không tìm hiểu kỹ địa chỉ thực hiện. Bởi vì việc phá thai cần được tư vấn giỏi, trình độ chuyên môn cao kết hợp trang thiết bị hiện đại để đảm bảo phá thai an toàn, hiệu quả.

Các chuyên gia cũng cho biết thêm tùy thuộc vào từng tình trạng sức khỏe của mẹ cũng như độ tuổi thai nhi mà tư vấn tư vấn phá thai bằng phương pháp phù hợp.

2. Vậy thai 4 tháng tuổi phá bằng phương pháp nào

Thời điểm phá thai là một trong số các yếu tố ảnh hưởng lớn đến sự thành công của việc đình chỉ thai. Do vậy khi có nhu cầu phá thai đòi hỏi chị em cần chú ý đến thời điểm phá thai an toàn bao gồm:

Thai nhi từ 5 đến 7 tuần tuổi: Chính là thời điểm vàng để chị em phá thai nếu có nhu cầu. Bởi vì giai đoạn này thai nhi vẫn còn nhỏ và đã đi vào tử cung nên chị em có thể áp dụng phá thai bằng thuốc hiệu quả, an toàn.

⇒ Thai nhi từ 8 đến 12 tuần tuổi: Cũng là khoảng thời gian được đánh giá khá an toàn khi phá thai. Nhưng vì phá thai ở giai đoạn này có một số tác dụng đến tử cung do vậy chị em cần tìm địa chỉ uy tín thực hiện.

⇒ Thai nhi trên 13 tuần tuổi: Cần tìm đến địa chỉ thật uy tín, chất lượng như vậy mới đảm bảo an toàn cho sức khỏe mẹ cũng như khả năng sinh sản về sau.

Đi vào đáp án phương pháp phá thai 14 tuần thì vào lúc này thai đã khá to nên không thể dùng thuốc hoặc hút thai được. Do vậy phương pháp nong và gắp được đánh giá mang lại hiệu quả nhất. Nong và gắp được áp dụng cho thai trong độ tuổi từ 13 đến 18 tuần tuổi. Đồng thời đảm bảo rằng thai phụ không gặp những vấn đề như là bệnh lý viêm nhiễm, phụ khoa, đông máu, tiểu đường…

LƯU Ý GÌ KHI PHÁ THAI GIAI ĐOẠN 4 THÁNG TUỔI

Sau khi đã biết thai 4 tháng tuổi có phá được không thì chị em cũng cần lưu ý về việc phá thai ở giai đoạn này. Các tư vấn khuyên chị em sau khi phá thai nên có chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý.

Đảm bảo cần sinh hoạt điều độ, cân bằng cũng như tránh làm việc quá nặng. Mặt khác kiêng cử quan hệ tình dục ở giai đoạn này cũng là điều mà chị em phụ nữ phải thực hiện. Như vậy mới đảm bảo không gây ra các tổn thương cho tử cung đến khi tử cung hồi phục.

Chị em cần phải tuân thủ dùng thuốc nếu cần khi được tư vấn chỉ định. Đến thời hạn tái khám nên nhớ đến kiểm tra để đảm bảo việc phá thai thành công. Cũng như không có bất cứ biến chứng nào nguy hiểm xảy ra sau khi áp dụng thủ thuật.

Mặt khác để đảm bảo an toàn cho sức khỏe chị em cũng nên lưu ý đến một số vấn đề quan trọng như: Cần theo dõi để thấy có bị ra máu không ngừng sau phá thai hay không? Cơ thể có mệt mỏi và bị rong kinh, tắt kinh, kinh nguyệt bất thường không? Bản thân có bị đau bụng, có bị khí hư bất thường không? Nếu như có những triệu chứng này cần lập tức tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám kịp thời.

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu phân tích rằng việc quan trọng hàng đầu khi có quyết định phá thai là chị em cần tìm đến địa chỉ phá thai uy tín. Vì tại đó sẽ có tư vấn giỏi, máy móc hiện đại cùng quy trình làm việc chuẩn xác. Như vậy mới đảm bảo cho việc phá thai an toàn, hiệu quả và tránh xảy ra những biến chứng, những nguy hiểm về sau.

Phân tích của bài viết đã giúp chị em có được những thông tin quan trọng liên quan đến thai 4 tháng tuổi có phá được không. Mọi câu hỏi cần hỗ trợ về việc phá thai an toàn chỉ cần click vào khung chat lập tức chuyên gia của phòng khám sẽ tư vấn kịp thời.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan