• Chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân trên toàn thế giới

  • Phòng khám phụ khoa uy tín - Chất lượng tại Việt Nam

phòng khám khoa phụ khoa - tphcm

Nang buồng trứng xuất huyết

Ngày đăng : 29-05-2018 - Lượt xem : 1490

Nang buồng trứng xuất huyết là tình trạng khi trứng phóng noãn có thể một mạch máu nhỏ ở đó bị vỡ nên chảy máu gây đau. Để tìm hiểu rõ hơn nang buồng trứng xuất huyết là gì? Có nguy hiểm không? Chị em hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang thắc mắc nang buồng trứng xuất huyết là gì? >>> Nhấp vào bảng chat để được tư vấn trực tiếp

NANG BUỒNG TRỨNG XUẤT HUYẾT

Buồng trứng bình thường có rất nhiều nang trứng, đầu kỳ kinh nang trứng có kích thước 3 đến 5 mm đến thời điểm rụng trứng ( phóng noãn) nang trứng đạt kích thước 15 đến 20 mm rồi phóng noãn, nhân tế bào thoát ra qua loa vòi trứng đến vòi trứng rồi đến buồng tử cung. Phần nang còn lại tiêu đi hoặc sẽ phình to lên có thể đạt kích thước trên 30 mm, đến cuối tháng khi hành kinh nang sẽ tiêu đi.

Xuất huyết nang buồng trứng là tình trạng bình thường, không phải là bệnh. Mỗi tháng người phụ nữ đều có rụng trứng, khi đó sẽ có xuất huyết trong nang buồng trứng.

Nang buồng trứng xuất huyết là gì?

Nếu không rụng trứng, sẽ không có xuất huyết. Xuất huyết nang buồng trứng là tình trạng khi trứng phóng noãn có thể một mạch máu nhỏ ở đó bị vỡ nên chảy máu gây đau. Bệnh này không ảnh hưởng đến việc bạn mang thai sau này.

Nang buồng trứng xuất huyết sau đó tự cầm và biến đổi thành nang xuất tiết các hormone cần thiết cho cơ thể nữ giới, hiếm khi nang buồng trứng này xuất huyết nhiều dẫn đến có máu và dịch trong ổ bụng. Nếu xuất huyết nang buồng trứng là do rụng trứng thì chị em không phải lo lắng.

TRIỆU CHỨNG NANG BUỒNG TRỨNG XUẤT HUYẾT

Triệu chứng xuất huyết của u nang buồng trứng thường xảy ra trong chu kỳ kinh nguyệt với những biểu hiện sau:

– Đau bụng vùng hạ vị hoặc đau 1 bên bụng thường là bên phải ít trường hợp đau bụng trái

– Phát triển các cục máu đông bên trong khối u nang khiến cho lưu lượng máu bị giảm gây nên cảm thấy áp lực tăng ở vùng bụng dưới hoặc vùng chậu hoặc cả bụng

– Đau vùng chậu thời gian dài trong suốt thời kỳ kinh nguyệt, cũng có thể đau ở vùng lưng thấp

– Đau âm đạo hoặc rỉ máu từ âm đạo

Nếu chị em thấy đau bụng bất thường thì nên đến gặp tư vấn chuyên khoa

► Các xử lý nang buồng trứng như thế nào?

Tuy nhiên nếu chị em thấy đau bụng nhiều hoặc xuất hiện thêm các dấu hiệu bất thường khác nữa thì cần đi khám tư vấn để được chẩn đoán và hỗ trợ điều trị kịp thời tránh trường hợp bị vỡ nang buồng trứng.

Khi nhận thấy bản thân có dấu hiệu bị xuất huyết u nang buồng trứng, người bệnh cần biết cách:

• Nếu mức độ khó chịu không quá nghiêm trọng, thuốc giảm đau đơn giản có thể giảm đau tạm thời, nhưng quan trọng là phải chữa trị tận gốc nguyên nhân của bệnh.

• Lựa chọn thay thế khác như chườm nước đá cũng có thể làm giảm đau.

• Nên dùng các loại thảo dược, vitamin để chữa trị u nang buồng trứng, hạn chế bị xuất huyết u nang buồng trứng và theo dõi trong một khoảng thời gian.

Chị em cần lưu ý, để điều trị xuất huyết u nang buồng chị em cần tuân theo chỉ định của tư vấn và nên đến các cơ sở chuyên khoa có đội ngũ tư vấn giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại để việc điều trị được hiệu quả hơn.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề nang buồng trứng xuất huyết. Nếu có thắc mắc hay cần thêm thông tin các bạn có thể nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn miễn phí.

Bài viết bạn đang tham khảo nằm trong chuyên mục sức khỏe sinh sản -  bệnh buồng trứng. Bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website: https://benhvienphukhoahcm.com.vn để biết thêm thông tin bổ ích.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan