• Chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân trên toàn thế giới

  • Phòng khám phụ khoa uy tín - Chất lượng tại Việt Nam

phòng khám khoa phụ khoa - tphcm

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có tự khỏi không?

Ngày đăng : 29-06-2018 - Lượt xem : 1112

Với tâm lý chủ quan hay e ngại về vấn đề chi phí mà rất nhiều chị em mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung chần chờ trong việc thăm khám và nghĩ rằng “viêm lộ tuyến sẽ tự khỏi”. Vậy trên thực tế viêm lộ tuyến cổ tử cung có tự khỏi không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo vấn đề này qua bài viết dưới đây!

VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG CÓ TỰ KHỎI KHÔNG?

Lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào nằm trong ống cổ tử cung phát triển quá mức, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung. Khi có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo thì đây lại là vị trí thuận lợi để vi khuẩn khu trú, phát triển gây viêm khi đó gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Biểu hiện đặc trưng nhất khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung là khí hư ra nhiều một cách bất thường, có thể có màu trắng đục, hoặc ngã vàng, dính từng mảng, đôi lúc có mùi hôi, đau mỗi khi quan hệ, có khi xuất huyết âm đạo bất thường.

Theo các tư vấn chuyên phụ khoa cho biết, viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng như các bệnh khác không thể tự khỏi được nếu không qua quá trình thăm khám và điều trị theo phác đồ tư vấn.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có tự khỏi không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có tự khỏi không?

Nếu bệnh càng để lâu, bệnh sẽ trở nên nặng hơn, lây lan đến nhiều bộ phận khác như vòi trứng, buồng trứng, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản cũng như cuộc sống sinh hoạt của của người bệnh rất nhiều.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia làm 3 giai đoạn khác nhau. Trong đó, giai đoạn 1 là tình trạng diện tích lộ tuyến chiếm 1/3 diện tích cổ tử cung, giai đoạn 2 là tình trạng diện tích lộ tuyến chiếm từ 1/3 - 2/3 cổ tử cung còn lộ tuyến độ 3 là tình trạng diện tích lộ tuyến chiếm hơn 2/3 diện tích cổ tử cung.

Nếu được điều trị ở giai đoạn đầu thì khả năng khỏi bệnh cũng rất cao, phương pháp điều trị cũng đơn giản và tiết kiệm hơn. Chính vì thế, ngay khi có dấu hiệu của viêm lộ tuyến cổ tử cung thì các bạn nên nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa để được điều trị càng sớm, càng tốt.

 Chi phí chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung như thế nào? >>> Nhấp vào bảng chat để được tư vấn ngay

VIÊM LỘ TUYẾN CỔ TỬ CUNG ĐIỀU TRỊ NHƯ THẾ NÀO HIỆU QUẢ?

Để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả, trước hết bệnh nhân nên tiến hành thăm khám để xác định xe mình có mắc bệnh hay không cũng như mức độ bệnh lý, sau đó, các tư vấn sẽ chỉ định phác đồ điều trị thích hợp nhất.

Hiện nay, các phác đồ được dùng trong điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung đó là:

→ Dùng thuốc: Đây là biện pháp hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến được áp dụng cho trường hợp bệnh mới khởi phát. Tùy theo hiện trạng của bệnh mà các tư vấn sẽ điều chỉnh liều lượng phù hợp.

→ Phương pháp đốt điện, đốt lazer, áp lạnh: Những phương pháp này dùng máy đốt điện có tần số dòng điện cao nhằm phá hủy các tổn thương, các tế bào viêm nhiễm ở cổ tử cung. Tuy nhiên, những phương pháp này còn những hạn chế đó là gây đau đớn và khả năng tái phát cao.

Chị em nên đến các cơ sở chuyên khoa để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung an toàn

→ Công nghệ dao LEEP: Công nghệ dao LEEP là phương pháp được thực hiện thông qua việc cắt bỏ những tổn thương vùng biểu mô cổ tử cung bằng bằng các sóng điện cao tần, dùng nguồn năng lượng điện đốt nóng tập trung vào ổ bệnh mang lại hiệu quả cao kể cả bệnh ở giai đoạn mãn tính với nhiều ưu điểm.

♦ Thời gian điều trị nhanh (10 – 15 phút), bệnh nhân không cần nằm viện

♦ Tỷ lệ thành công lên đến 98%, hạn chế tái phát xuống mức thấp nhất

♦ Có thể tiếp cận nơi sâu nhất của cổ tử cung, giúp điều trị chính xác, hiệu quả

♦ Không gây tổn thương cho các tổ chức ở tử cung, không thay đổi hình dạng cổ tử cung, không ảnh hưởng đến các bộ phận lân cận.

♦ Vết thương nhỏ, ít gây đau, không gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản.

Khuyến cáo: Để nâng cao hiệu quả điều trị chị em nên thực hiện điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở những cơ sở chuyên khoa đáp ứng được yếu tố tư vấn, trang thiết bị y tế, dịch vụ y tế chất lượng cao và chi phí công khai… để được đáp ứng tốt nhất nhu cầu của mình.

Trên đây là những thông tin xoay quanh về vấn Viêm lộ tuyến cổ tử cung có tự khỏi không? Mọi thắc mắc các bạn vui lòng nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn cụ thể, miễn phí.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan