• Chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân trên toàn thế giới

  • Phòng khám phụ khoa uy tín - Chất lượng tại Việt Nam

phòng khám khoa phụ khoa - tphcm

1 Tuần siêu âm thai 2 lần CÓ SAO không ?

Ngày đăng : 14-11-2017 - Lượt xem : 1064

Khi mang thai các mẹ bầu thường rất nôn nóng muốn biết được tình trạng phát triển của đứa con trong bụng. Chính vì thế mà chị em thường xuyên đi siêu âm trong suốt thai kỳ, thậm chí có người 1 tuần siêu âm 2 lần. Vậy 1 tuần siêu âm thai 2 lần CÓ SAO không?

1 TUẦN SIÊU ÂM THAI 2 LẦN CÓ SAO KHÔNG?

Siêu âm thai nhi là một kỹ thuật hình ảnh sử dụng các sóng âm thanh tần số cao để tạo hình ảnh của em bé trong tử cung người mẹ.

Hình ảnh thai nhi qua siêu âm sẽ giúp các tư vấn đánh giá được sự phát triển em bé và xác định thời gian mang thai của người mẹ.

Ngoài ra, nó cũng giúp phát hiện sớm những vấn đề có thể xảy ra trong khi mang thai để từ đó xử lý kịp thời.

Rất khó có thể xác định chính xác siêu âm nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi hay không? 1 tuần siêu âm thai 2 lần có sao không? Bởi có rất nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh vấn đề này.

1 Tuần siêu âm thai 2 lần CÓ SAO không ?

Một số nghiên cứu gần đây nhất cho thấy lạm dụng siêu âm có thể gây tổn thương đến não bộ của thai nhi. Nguyên nhân là do bức xạ phát ra từ những máy siêu âm có thể gây hại nguy cơ bào thai. Bên cạnh đó, những trường hợp lạm dụng siêu âm thì trọng lượng trẻ sinh ra thấp hơn những đứa bé ít siêu âm.

Tuy nhiên, có ý kiến lại cho rằng siêu âm không gây ảnh hưởng gì đáng kể đối với người mẹ và cả thai nhi. Thế nhưng các tư vấn cũng khuyến cáo, phụ nữ mang thai không nên lạm dụng siêu âm, vì siêu âm thai quá nhiều gây tốn kém về mặt kinh tế lẫn thời gian.

Chính vì thế mẹ bầu không nên quá lạm dụng vào việc siêu âm, hãy siêu âm đúng theo thời gian chỉ định của tư vấn chuyên khoa.

Chi phí siêu âm có cao không? >>> Nhấp vào bảng chat để được tư vấn

NÊN SIÊU ÂM THAI VÀO NHỮNG THỜI ĐIỂM NÀO?

Theo các tư vấn chuyên khoa, trong suốt thai kỳ, nếu không có gì bất thường thai phụ chỉ cần siêu âm 3 lần là đủ.

– Lần đầu vào tuần thứ 12-14: giai đoạn này nhằm kiểm tra sức khỏe của phôi thai, số lượng thai, thai có phát triển bình thường hay không, dự tính ngày sinh…

– Lần 2 lúc thai 21 – 22 tuần: chẩn đoán và theo dõi thai nghén, kiểm tra chiều dài tứ chi, đường kính sọ não, các cơ quan nội tạng.

– Lần thứ ba vào tuần thứ 32: nhằm phát hiện những khác thường về hình thái, hình dáng, khối lượng nước ối, thai chết lưu…

1 Tuần siêu âm thai 2 lần CÓ SAO không ?

Trường hợp đủ ngày sinh thai phụ nhưng vẫn không có dấu hiệu chuyển dạ có thể siêu âm thêm lần thứ 4, thứ 5 để đánh giá quá trình chuyển dạ, khối lượng nước ối, đưa ra những tiên lượng cho quá trình sinh nở sắp tới.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề 1 Tuần siêu âm thai 2 lần CÓ SAO không? Nếu chị em có thắc mắc gì vui lòng nhấp vào bảng chat bên dưới để được tư vấn miễn phí

Bài viết bạn đang tham khảo nằm trong chuyên mục sức khỏe sinh sản -  sức khỏe sinh sản. Bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website: https://benhvienphukhoahcm.com.vn để biết thêm thông tin bổ ích.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan