• Chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân trên toàn thế giới

  • Phòng khám phụ khoa uy tín - Chất lượng tại Việt Nam

phòng khám khoa phụ khoa - tphcm

Đâu là các loại thuốc phá thai hiệu quả?

Ngày đăng : 28-06-2019 - Lượt xem : 713

Phá thai bằng thuốc là phương pháp được sử dụng phổ biến trong việc phá thai bởi vì nó vừa kín đáo, vừa an toàn lại vừa mang đến hiệu quả cao. Vậy bạn có biết đâu là các loại thuốc phá thai hiệu quả hay không? Một vài thông tin được trình bày trong bài viết sau sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về vấn đề này!

Muốn biết rõ các loại thuốc phá thai an toàn?

>>> Hãy click [chat] ngay cùng chuyên gia!

ĐÂU LÀ CÁC LOẠI THUỐC PHÁ THAI HIỆU QUẢ

Nói về các loại thuốc phá thai hiệu quả thì các chuyên gia sức khỏe sinh sản nữ giới chia sẻ rằng: Trên thế giới có 4 nhóm thuốc được dùng trong lĩnh vực phá thai an toàn nhưng ở Việt Nam chỉ mới dùng 2 nhóm thuốc chính. Đó là sự kết hợp giữa hai nhóm Progesterone và Protaglandine. Với sự kết hợp giữa 2 nhóm thuốc này sẽ tách và đẩy thai nhi ra ngoài nhanh chóng.

Hiện tại thị trường Việt Nam 2 nhóm thuốc phá thai này sẽ được điều chế tạo thành 2 loại thuốc dưới đây:

1. Loại thuốc phá thai Mifepristone 200mg

Trong số các loại thuốc phá thai hiệu quả thì thuốc phá thai Mifepristone được sử dụng khá phổ biến. Nó được điều chế từ nhóm Progesterone với công dụng giúp nội mạc cổ tử cung phát triển và kết hợp cùng nhóm Prostaglandine có trong loại thuốc này giúp tách thai nhi ra khỏi tử cung.

Và loại thuốc này được dùng trước tiên để bào thai tự động bong khỏi buồng tử cung của thai phụ.

2. Loại thuốc phá thai Prostaglandine 200mcg

Chỉ uống thuốc phá thai dưới sự theo dõi của tư vấn

Chỉ uống thuốc phá thai dưới sự theo dõi của tư vấn

Là loại thuốc mà thai phụ dùng tiếp theo sau khi uống Mifepristone 200mg. Thuốc này thuộc nhóm Prostaglandine có nhiệm vụ hỗ trợ Mifepristone 200mg kích thích thành tử cung, cổ tử cung tạo hiện tượng co bóp nhằm đẩy bào thai ra khỏi tử cung tạo hiện tượng sẩy thai tự nhiên.

LƯU Ý QUY TRÌNH PHÁ THAI BẰNG THUỐC?

Thực tế các loại thuốc phá thai hiệu quả này thai phụ không được tự ý mua về uống mà cần phải được thực hiện tại cơ sở phòng khám chuyên khoa. Các thai phụ sau khi được thăm khám kĩ lưỡng và chỉ uống thuốc khi có sự chỉ đạo và giám sát của tư vấn.

Bởi vì phá thai bằng thuốc không phải bất cứ ai cũng có thể dùng được. Để đảm bảo phá thai bằng các loại thuốc phá thai hiệu quả thì đòi hỏi thai nhi đã vào tử cung và không quá 4 tuần, sức khỏe thai phụ ổn định, không bị các bệnh về gan, thận... Do đó cần phải được thăm khám kĩ thể nhằm đánh giá về việc dùng thuốc phá thai hiệu quả hay không.

Vì vậy khi phá thai bằng thuốc thì cần phải thực hiện đúng theo một quy trình như sau:

>>> Bước 1: Thai phụ sẽ được khám tổng quát về tình hình sức khỏe, vị trí và độ tuổi thai nhi. Kết quả đảm bảo được các yêu cầu đưa ra thì thai phụ mới được chỉ định dùng thuốc phá thai.

Cần phá thai tại địa chỉ uy tín

Cần phá thai tại địa chỉ uy tín

>>> Bước 2: Thai phụ sẽ được uống viên Mifepristone 200mg giúp thai nhi bị bong ra khỏi buồng trứng.

>>> Bước 3: Sau thời gian 2 ngày thì thai phụ sẽ được cho uống viên Misoprostol 200mcg với nhiệm vụ kích thích co bóp cổ tử cung đẩy thai nhi ra ngoài. Sau khi uống xong tư vấn sẽ theo dõi 30 phút trước khi cho thai phụ về.

Sau khi đã dùng đủ 2 loại thuốc phá thai như trên thì thai phụ xuất hiện tình trạng ra máu với các biểu hiện kèm theo là đau bụng, mệt mỏi buồn nôn. Sau khoảng 2 tuần thì những dấu hiệu này đều được chấm dứt hoàn toàn.

>>> Bước 4: 2 tuần sau khi đã dùng thuốc phá thai thì chị em nên đến với phòng khám để được tư vấn thăm khám lại xem kết quả thành công hay chưa. Trong quá trình uống thuốc phá thai nếu chị em thấy có bất cứ biểu hiện gì bất thường như: Đau bụng quá nhiều và không dứt, máu ra dai dẳng không ngừng, buồn nôn dữ dội... thì cần thăm khám kịp thời để được xử lý.

Nội dung được trình bày trong bài viết trên mong rằng đã giúp các chị em hiểu rõ hơn về các loại thuốc phá thai hiệu quả hiện nay và lưu ý quy trình phá thai an toàn. Với những băn khoăn, thắc mắc liên quan cần tư vấn vui lòng click ngay  khung chat cuối bài để được các chuyên gia tận tình giải đáp ngay!

Bài viết bạn đang tham khảo được nằm trong chuyên mục bệnh Phá Thai Bằng Thuốc. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác trong cùng chuyên mục bệnh viêm nhiễm tại vùng kín ở website: https://benhvienphukhoahcm.com.vn để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan