• Chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân trên toàn thế giới

  • Phòng khám phụ khoa uy tín - Chất lượng tại Việt Nam

phòng khám khoa phụ khoa - tphcm

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái

Ngày đăng : 24-05-2018 - Lượt xem : 912

Nắm rõ ngày trứng rụng sẽ giúp tăng cơ hội thụ thai theo ý muốn thành công hơn nhiều lần so với bình thường. Cách tính ngày trứng rụng không hề khó như bạn nghĩ, nhưng có rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ cách làm. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho chị em cách tính ngày trứng rụng để sinh con gái chính xác nhé!

 Làm sao để tính ngày rụng trứng để sinh con gái? >>> Nhấp vào bảng chat để được tư vấn

CÁCH TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG ĐỂ SINH CON GÁI

Thời điểm quan hệ là yếu tố quyết định bạn có thể thụ thai hay không. Chỉ cần áp dụng cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái này bạn sẽ sinh được con theo ý muốn.

Giới tính thai nhi phụ thuộc vào loại nhiễm sắc thể mà tinh trùng được thụ tinh là XX hay XY. Tinh trùng X có đặc điểm là bơi chậm hơn tinh trùng Y nhưng lại bền sức và sống tốt trong môi trường axit, dễ “chết yểu” trong môi trường kiềm. Tinh trùng X sống được trong âm đạo từ 2 – 3 ngày. Chính vì vậy, nếu muốn sinh con gái, cần tạo điều kiện thuận lợi để tinh trùng X nhanh chóng gặp được trứng.

Thông thường, môi trường âm đạo có tính axit – là môi trường tốt cho tinh trùng X hoạt động. Tuy nhiên vào ngày rụng trứng, cổ tử cung tiết ra một chất nhầy có tính kiềm mạnh khiến độ pH trong âm đạo cao hơn làm cho môi trường của “cô bé” trở thành tính kiềm.

Vậy nên, để sinh được con gái, hai vợ chồng nên quan hệ vào trước ngày rụng trứng từ 2 – 3 ngày. Đặc biệt không quan hệ vào ngày rụng trứng cũng như sau ngày rụng trứng. Vì tại thời điểm đó, âm đạo có tính kiềm sẽ giúp tinh trùng Y dễ dàng vượt qua “cửa ải“, tinh trùng X có thể “vuột” mất cơ hội nếu chưa được thụ tinh.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái

⇒ Cách tính ngày rụng trứng:

Để tính được chính xác thời điểm rụng trứng, chị em có thể tự tính theo công thức: Số ngày của chu kỳ – 14 ngày. VD: Nếu chu kì kinh của bạn là 30 ngày, thì ngày rụng trứng là ngày thứ 16. Muốn biết được số ngày chu kỳ của mình, bạn hãy đếm tổng số từ ngày bắt đầu có kinh tới ngày cuối cùng có kinh trở lại trong 3 chu kỳ liên tiếp.

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường không đều trong mỗi tháng vì thế các chị em phải theo dõi 3 – 4 tháng để xem thử kinh nguyệt của mình có đều đặn không. Đây là bước quan trọng để biết được chính xá

Bên cạnh đó chị em cũng có thể tính ngày rụng trứng để sinh con gái qua các dấu hiệu thường thấy như:

– Nhiệt độ cơ thể: vào ngày trứng rụng thân nhiệt tăng cao hơn trên 370C.

– Tăng tiết dịch âm đạo: vào ngày rụng trứng ở âm đạo sẽ rất ẩm ướt, tiết dịch nhày nhiểu và loãng nhất, dịch có thể ộc ra nhiều giống cảm giác như bị hành kinh;

–Dùng que thử: Dùng que thử cũng là cách tính ngày rụng trứng chính xác. Chị em nên bắt đầu thử vào ngày thứ 11 chu kì kinh vào thời điểm nhất định mỗi ngày để có hiệu quả cao nhất ngày bạn rụng trứng là ngày nào.

► Một vài lưu ý cho chị em muốn sinh bé gái:

→ Tránh “xâm nhập” quá sâu khi quan hệ vì tinh trùng lúc này sẽ tiến sát đến tử cung.

→ Nếu muốn sinh con gái, hãy khuyến khích chồng tìm hiểu việc làm này cùng mình. Chia sẻ giai đoạn này với nhau cũng là một cách giúp hai vợ chồng hòa hợp hơn.

→ Tinh trùng cái thường hoạt động tốt hơn ở môi trường có độ kiềm cao. Có một vài loại thực phẩm giúp nâng nồng độ axit lên. Nếu muốn, bạn có thể mua thiết bị kiểm tra độ pH để biết chính xác độ kiềm của âm đạo.

→ Bạn cũng có thể sử dụng bao cao su trong những ngày không an toàn nhất. Việc này giúp tránh việc bạn có khả năng mang thai bé trai.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái. Nếu có thắc mắc về vấn đề này chị em có thể nhấp vào bảng chat để được tư vấn.

Bài viết bạn đang tham khảo nằm trong chuyên mục sức khỏe sinh sản -  sức khỏe sinh sản. Bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website: https://benhvienphukhoahcm.com.vn để biết thêm thông tin bổ ích.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan