• Chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân trên toàn thế giới

  • Phòng khám phụ khoa uy tín - Chất lượng tại Việt Nam

phòng khám khoa phụ khoa - tphcm

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Ngày đăng : 23-05-2018 - Lượt xem : 959

Với quan niệm “có nếp, có tẻ” chính vì thế mà nhiều gia đình đã sinh được bé gái nên rất mong muốn sẽ có thêm một bé trai. Dẫu biết giới tính con cái là trời ban, tuy nhiên nếu khéo léo biết cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai thì sác xuất chị em sinh được một bé trai là rất cao nhé!

Tính ngày rụng trứng như thế nào để có thể sinh con trai? >>> Nhấp vào bảng chat để được tư vấn trực tiếp

CÁCH TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG ĐỂ SINH CON TRAI

Mỗi bé ra đời, đó là sự kết hợp 50% yếu tố di truyền của cha và 50% yếu tố di truyền từ mẹ. Mẹ mang nhiễm sắc thể giới tính là XX, nên chỉ cho trứng có nhiễm sắc thể giới tính X, còn cha mang nhiễm sắc thể giới tính là XY nên sẽ cho tinh trùng là X hoặc Y.

Khi tinh trùng Y kết hợp với trứng X sẽ cho nhiễm sắc thể XY có nghĩa là bé nam, khi tinh trùng X kết hợp với trứng X sẽ cho nhiễm sắc thể XX có ngĩa là bé nữ. Như vậy muốn có bé nam, mẹ và bố làm sao có tinh trùng Y gặp trứng X của mẹ.

Tinh trùng Y có khả năng di chuyển trong tử cung phụ nữ nhanh hơn tinh trùng X nhưng tinh trùng X lại có khả năng sống lâu hơn tinh trùng Y. Trứng sau khi rụng chỉ tồn tại bên trong tử cung 1 ngày trong khi tinh trùng có thể sống đến 3 ngày. Chính vì vậy thời gian quan hệ tốt nhất để sinh con trai là khi trứng mới rụng nên tỷ lệ tinh trùng Y gặp trứng sẽ cao nhất.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai như thế nào?

→ Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai như sau:

• Chu kỳ kinh nguyệt: Trứng thường rụng vào ngày giữa chu kỳ kinh nguyệt, một người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt từ 28-30 ngày thì trứng thường sẽ rụng vào ngày thứ 14-16. Chị thường tự tính được ngày rụng trứng của mình nếu chu kỳ ổn định.

• Nhiệt độ cơ thể: Bình thường thân nhiệt của nữ giới thường ở mức gần 37¬0C, khi trứng rụng nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên hơn mức này. Khi đến ngày gần rụng trứng chị em nên đo nhiệt độ cơ thể thường xuyên để tính được ngày rụng trứng và quan hệ để sinh con trai.

• Đau bụng dưới: Theo thống kê có 20% phụ nữ bị đau bụng dưới trong thời gian giữa chu kỳ kinh nguyệt, đây là một dấu hiệu trứng đang duy chuyển trong vòi trứng và sắp rụng. Đây là thời gian tốt để các cặp vợ chồng quan hệ sinh con trai.

• Khí hư: Đa số chị em khi quá trình rụng trứng bắt đầu xảy ra cơ thể sẽ tiết ra khí hư nhiều hơn, trong hơn, nhớt và dịch đặc hơn. Khí hư sẽ hơi ướt và dễ dàng nhận biết khi kéo căng giống với lòng trắng trứng gà sống.

• Nổi mụn: Vào những ngày rụng trứng, sự tăng hormone đột ngột sẽ khiến da bạn đổ nhiều dầu và gây mụn. Đối với ai có làn da mịn màng, ít khi nổi mụn sẽ dễ dàng nhận biết được điều này.

• Que thử ngày rụng trứng: Cách này thường được sử dụng khi chu kỳ kinh nguyệt không đều. Trước thời điểm trứng rụng khoảng 12h-24h độ LH sẽ tăng cao và bạn có thể mua que thử ngày rụng trứng ở các hiệu thuốc tây.

Lưu ý để sinh cho trai như ý muốn:

– Vợ chồng không nên quan hệ từ 7 đến 10 ngày trước ngày rụng trứng và quan hệ đúng ngày trứng rụng vì đây là thời điểm thích hợp cho tinh trùng Y xâm nhập.

– Quan hệ theo từ đằng sau hoặc “nam trên, nữ dưới” để tạo điều kiện cho tinh trùng Y bơi nhanh đến gặp trứng. Đồng thời, sau khi chồng xuất tinh, vợ nên nằm nghiêng, kê cao mông và nghỉ ngơi khoảng 10-15 phút trước khi đi tắm.

– Bên cạnh đó chị em cũng nên có một chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng khả năng thụ thai, tránh xa các chất kích thích có hại như rượu, bia, thuốc lá để có một sức khỏe tốt.

Trên đây là những thông tin về vấn đề cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai. Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề này các bạn có thể nhấp vào bảng chat bên dưới để được tư vấn miễn phí.

Bài viết bạn đang tham khảo nằm trong chuyên mục sức khỏe sinh sản -  sức khỏe sinh sản. Bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website: https://benhvienphukhoahcm.com.vn để biết thêm thông tin bổ ích.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan