• Chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân trên toàn thế giới

  • Phòng khám phụ khoa uy tín - Chất lượng tại Việt Nam

phòng khám khoa phụ khoa - tphcm

Chậm kinh 2 ngày thì thai được mấy tuần?

Ngày đăng : 30-06-2018 - Lượt xem : 960

Chậm kinh là một trong những dấu hiệu để nhận biết mang thai đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt ổn định. Bên cạnh đó, cách xác định tuổi thai nhi khi bị chậm trễ kinh cũng được nhiều chị em quan tâm. Vậy chậm kinh 2 ngày thì thai được mấy tuần?

CHẬM KINH 2 NGÀY THÌ THAI ĐƯỢC MẤY TUẦN?

Chậm kinh là một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy nữ giới đang mang thai. Nếu trường hợp chị em có chu kỳ kinh nguyệt ổn định, vừa quan hệ tình dục không thực hiện tránh mà lại chậm kinh thì khả năng đã mang thai là rất cao.

Theo các chuyên gia sản phụ khoa: sau khoảng 24h tính từ thời điểm quan hệ tình dục, nữ giới đã có thể có thai. Nhưng những triệu chứng mang thai sớm của các chị em sẽ chưa thể xuất hiện được ngay, mà phải đợi thêm 1 thời gian nữa mới tìm thấy các dấu hiệu mang thai.

Các tư vấn sản khoa đã đưa cách tính chung nhất cho tuổi của 1 em bé trong bụng mẹ đó là tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Việc người mẹ cần ghi nhớ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối là vô cùng quan trọng.

Chậm kinh 2 ngày thì thai được mấy tuần?

Chậm kinh 2 ngày thì thai được mấy tuần?

Theo như cách tính này, nếu chu kỳ kinh nguyệt của chị em đều khoảng 28 ngày thì việc các bạn chậm kinh 5 ngày và thử que lên 2 vạch tức là thai của bạn đã được khoảng 4 tuần tuổi.

Tuy nhiên, các chị em cũng nên lưu ý rằng, nguyên nhân chậm kinh ở chị em không chỉ là do mang thai mà còn nhiều nguyên nhân khác. Trong đó, có cả nguyên nhân chậm kinh là do các bệnh lý phụ khoa gây nên, điều này rất nguy hiểm.

Vậy nên, để biết được chậm kinh có phải là đang mang thai, thai nhi được mấy tuần hay chậm kinh do đâu, nữ giới nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và kiểm tra chính xác.

ĐỊA CHỈ SIÊU ÂM – KIỂM TRA THAI UY TIN, CHÍNH XÁC

Kết quả siêu âm thai có chính xác hay không phụ thuộc rất nhiều vào cơ sở y tế mà các thai phụ lựa chọn. Vì thế, khi có nhu cầu siêu âm thai kiểm tra thai, chị em cần lựa chọn những địa chỉ y tế chuyên sản khoa uy tín và hội tụ đầy đủ những yếu tố sau:

⇒ Cơ sở vật chất khang trang: Có thể đáp ứng được những tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, chẳng hạn như cơ sở vật chất hạ tầng khang trang, phòng siêu âm rộng rãi, đầy đủ tiện nghi và được vô khuẩn sạch sẽ…

⇒ Thiết bị y tế hiện đại: Đầu tư các loại máy móc, dụng cụ và trang thiết bị y tế tân tiến, nhằm cho kết quả thăm khám và siêu âm thai chính xác hơn.

⇒ Tập thể tư vấn sản khoa giỏi: Quy tụ các tư vấn chuyên sản phụ khoa giỏi, trình độ chuyên môn cao và tay nghề vững vàng, kinh nghiệm dày dặn, có thể đọc chính xác kết quả siêu âm.

Chị em nên đến cơ sở chuyên khoa để được siêu âm thai chính xác

⇒ Kỹ thuật siêu âm tiên tiến: Thực hiện siêu âm thai 18 tuần tuổi bằng những kỹ thuật tiên tiến như: kỹ thuật siêu âm 2D, 3D và 4D… đảm bảo tính chính xác của kết quả siêu âm.

⇒ Dịch vụ chuyên nghiệp: Quy trình siêu âm thai nhanh chóng và an toàn, thủ tục siêu âm đơn giản, thái độ phục vụ ân cần và tận tâm, cam kết bảo mật các thông tin cá nhân…

⇒ Chi phí hợp lý: Chi phí siêu âm thai phải được liệt kê cụ thể và công khai minh bạch, đồng thời các khoản phí cần chi trả phải được thông báo với mẹ bầu trước khi tiến hành siêu âm.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề Chậm kinh 2 ngày thì thai được mấy tuần? Nếu có thắc mắc hay cần thêm thông tin về vấn đề này các bạn có thể nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn ngay!

Bài viết bạn đang tham khảo nằm trong chuyên mục sức khỏe sinh sản -  sức khỏe sinh sản. Bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website: https://benhvienphukhoahcm.com.vn để biết thêm thông tin bổ ích.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan