• Chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân trên toàn thế giới

  • Phòng khám phụ khoa uy tín - Chất lượng tại Việt Nam

phòng khám khoa phụ khoa - tphcm

Dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh chị em nên lưu ý

Ngày đăng : 17-09-2021 - Lượt xem : 756

Dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh chị em nên lưu ý để biết bản thân mang thai hay chưa. Từ đó có được cách thức chăm sóc hợp lý khi chị em đang trông ngóng thiên thần nhỏ hoặc có giải pháp xử lý nếu bản thân không có đủ sức khỏe để sinh sản.

GIẢI THÍCH CÁC DẤU HIỆU CÓ THAI SỚM NHẤT KHI CHƯA ĐẾN KỲ KINH

Nếu muốn có phôi thai thì cả tinh trùng, trứng đều phải có thời gian thích hợp gặp nhau. Thời gian lâu nhất mà tinh trùng có thể sống được bên trong tử cung là khoảng 5 ngày. Và cần từ 13 đến 14 ngày để xảy ra thụ thai. Vậy nên sau quan hệ từ 1 đến 2 tuần chị em đã biết được mình có thai hay chưa. Và dưới đây là một số dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh.

1. Thấy âm đạo chảy máu ngoài kỳ kinh

Sau khoảng 6 đến 12 ngày trứng được thụ tinh lúc đó chị em sẽ bị chảy máu âm đạo. Nó là kết quả của niêm mạc tử cung bị bong và là dấu hiệu mang thai sớm nhưng nhiều người bỏ qua. Lưu ý lượng máu chảy ra lúc này sẽ khác với máu kinh. Nó chỉ rỉ ra một chút ở quần lót và máu có thể có màu nâu, màu đỏ nhạt hay màu hồng và thời gian ra máu khoảng 24 đến 48 giờ. Tùy thuộc vào từng người mà có thể xảy ra máu báo thai hoặc không nhé.

2. Thấy thể trạng khá mệt mỏi

Có rất nhiều chị em phụ nữ dù chỉ mang thai ở tuần đầu tiên nhưng cơ thể đã khá mệt mỏi. Đó là vì cơ thể lúc đó đã cần hoạt động liên tục nhằm cấp dưỡng chất cho bào thai. Ngoài ra trong thời điểm này chị em có thể sẽ bị hồi hộp, tim đập nhanh, dễ khóc…

3. Thấy nhiệt độ cơ thể tăng

Thêm dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh đó là nhiệt độ cơ thể tăng. Ở tuần thai thứ 3 thì nhiệt độ cơ thể người mẹ lúc này tăng lên một chút nên chị em sẽ thấy hơi nóng. Bản thân vì vậy luôn muốn mặc quần áo mát mẻ và muốn được ở môi trường thoáng mát.

4. Thấy khó thở và hồi hộp

Để có thể đảm bảo buồng trứng được cung cấp đủ oxy tốc độ tim thai phụ sẽ tăng lên. Ngoài ra thai nhi cũng cần có thêm oxy phát triển nên một số chị em có thể lúc đó thấy cảm giác khó thở.

5. Sưng và đầu vú bị thâm

Thai phụ hầu hết bị sưng, thâm ở đầu vú khi mang thai chỉ khác nhau ở thời điểm của từng người mà thôi. Thường nếu tinh trùng gặp trứng thì đầu vú lúc này đã bị thâm và hơi đau nhức. Ngoài ra thì ngực, đầu ti của chị em lúc này cũng to hơn. Nó là hệ quả của việc thay đổi hormone bê trong cơ thể nếu thụ thai thành công.

6. Đi tiểu nhiều hơn bình thường

Thêm một dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh nữa đó là đi tiểu nhiều hơn bình thường. Lý do vì phôi thai làm tổ trong tử cung do vậy cơ thể sản xuất hormone HCG. Khiến cho người mang thai lúc này sẽ đi tiểu nhiều hơn so với bình thường trước kia.

7. Đầy hơi và bị táo bón

Đây chính là kết quả bởi gia tăng hormone progesterone thai kỳ. Điều này làm cho hệ tiêu hóa bị tác động nên mẹ bầu cần uống mỗi ngày nhiều hơn 2 lít nước. Như vậy sẽ giúp giảm thiểu sự khó chịu tình trạng.

8. Thường xuyên bị ngất xỉu, hay chóng mặt

Do quá trình mang thai khiến cho hệ thống tim mạch lúc này có các thay đổi. Ví dụ như tốc độ bơm máu nhanh, lượng máu tăng, nhịp tim tăng… Vậy nên ngay những tuần đầu mang thai thì nhiều thai phụ khi ấy đã bị váng đầu, dễ bị ngất xỉu, chóng mặt.

9. Bụng dưới đau âm ỉ

Sau khi mang thai khoảng 1 tuần thì nhiều chị em cảm thấy bụng dưới đau âm ỉ nhiều lần trong ngày. Nhưng thường các cơn đau này chỉ kéo dài khoảng đến hết tuần thai thứ 6. Tùy cơ địa từng người mà tình trạng này có thể ngắn hoặc dài hơn.

10. Âm đạo thay đổi màu sắc

Dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh chị em cũng có thể quan sát đó là màu sắc âm đạo thay đổi. Sau khi có thai khoảng 7 ngày lúc này âm hộ, âm đạo chị em có sự thay đổi về màu sắc. Càng về sau với sự lớn lên của thai nhi thì các mô quanh đây cần cung cấp lượng máu nhiều hơn nên càng sẫm hơn.

Chia sẻ thêm

Để biết mang thai chính xác chuyên gia Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu chia sẻ ngoài việc quan sát các dấu hiệu này. Chị em cũng có thể tìm đến địa chỉ phòng khám uy tín để được thăm khám và xét nghiệm máu kiểm tra để biết mang thai sớm. Qua đó có cách chăm sóc sức khỏe hoặc có biện pháp xử lý (phá thai) kịp thời nếu bản thân sức khỏe không tốt để mang thai…

Bài viết trên đây đã giúp bạn có thêm thông tin về dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh. Mọi câu hỏi và thắc mắc cần tư vấn liên quan đến phá thai an toàn hiệu quả chỉ cần click vào khung chat sẽ được chuyên gia giải đáp.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan