• Chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân trên toàn thế giới

  • Phòng khám phụ khoa uy tín - Chất lượng tại Việt Nam

phòng khám khoa phụ khoa - tphcm

[TP.HCM] Phá thai ngoại khoa là gì? Có những phương pháp nào?

Ngày đăng : 22-09-2021 - Lượt xem : 907

Phá thai ngoại khoa là gì? Có những phương pháp nào sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về việc áp dụng phương pháp phá thai ngoại khoa để chấm dứt mang thai ngoài ý muốn. Vậy nên thông qua những phân tích của bài viết sau đây sẽ giúp chị em có được đáp án chính xác liên quan thủ thuật phá thai ngoại khoa nhé.

TÌM HIỂU PHÁ THAI NGOẠI KHOA LÀ GÌ?

Phụ nữ khi mang thai ngoài ý muốn hoặc thai nhi bị dị tật, sức khỏe không đảm bảo cho việc mang thai… Vậy thì có thể áp dụng phương pháp phá thai để chấm dứt thai kỳ. Chọn lựa được chỉ ra bao gồm phá thai nội khoa bằng thuốc hoặc phá thai ngoại khoa.

Trong đó phương pháp phá thai ngoại khoa chính là phá thai tại phòng khám được tư vấn thực hiện trực tiếp và có tác động đến bộ phận âm đạo nữ giới. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe thai phụ, độ tuổi thai nhi và các yếu tố khác liên quan mà chị em có thể áp dụng phương pháp phá thai ngoại khoa hay phá thai nội khoa.

CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÁ THAI NGOẠI KHOA

Nếu như chị em mang thai từ 10 tuần tuổi trở lên thì lúc này không đủ điều kiện phá thai bằng thuốc. Phụ nữ khi mang thai đến 15 tuần có thể áp dụng phương pháp hút thai còn phương pháp nong gắp được áp dụng từ tuần thai thứ 15 hoặc sau đó.

1. Đối với hút thai

Thời gian thăm khám trung bình tại phòng khám thường kéo dài đến ba bốn giờ cho một ca hút thai. Nhưng quá trình thực hiện thủ thuật hút thai chỉ diễn ra trong khoảng từ 5 đến 10 phút đã hoàn thành,

Phá thai bằng phương pháp hút còn được gọi là hút chân không. Nó chính là phương pháp phá thai ngoại khoa phổ biến. Trong quá trình này chị em được sử dụng thuốc giảm đau có thể bao gồm thuốc gây tê được tiêm vào bên trong cổ tử cung. Ngoài ra có thể chị em được sử dụng loại thuốc an thần để bản thân tỉnh táo và thư thái hơn.

Đầu tiên thì tư vấn dùng mỏ vịt vào để kiểm tra tử cung. Cổ tử cung sẽ được mở ra bằng việc sử dụng thuốc giãn nở trước hay trong quá trình làm thủ thuật. Tư vấn đưa một ống qu cổ tử cung vào trong tử cung. Ống này sẽ được gắn cùng một dụng cụ hút.

Chính điều này làm rỗng tử cung và nhiều chị em phụ nữ cảm thấy chuột rút từ nhẹ đến trung bình trong phần này thủ thuật. Tình trạng chuột rút thường sẽ giảm sau khi ống được lấy ra ngoài tử cung.

Ngay sau khi thực hiện thủ thuật xong tư vấn có thể kiểm tra xem tử cung có trống rỗng hoàn toàn không. Chị em cũng sẽ được dùng thuốc kháng sinh nhằm ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng.

Thường thì quy trình chọc hút thai này diễn ra trong thời gian từ 5 đến 10 phút. Ngoài ra nó có thể sẽ cần thêm thời gian cho việc giãn nở.

2. Phương pháp nong gắp thai

Đây là phương pháp phá thai ngoại khoa cũng được nhiều chị em phụ nữ sử dụng khi mang thai ngoài ý muốn. Trước khi thực hiện nong gắp thai tư vấn thực hiện làm các siêu âm, xét nghiệm nhằm kiểm tra tình trạng thai nhi, tuổi thai cũng như sức khỏe của thai phụ. Nếu như kết quả sức khỏe chị em có đủ điều kiện thì tư vấn tiến hành áp dụng phương pháp nong và gắp thai.

Tiếp theo tư vấn sẽ gây mê và gây tê cho chị em. Dùng dụng cụ chuyên dụng nhằm thực hiện nong gắp để đưa thai nhi ra bên ngoài. Nhằm đảm bảo sự ổn định cho sức khỏe chị em thì chị em cũng cần lưu ý nên ở lại khoảng 1 đến 4 giờ đồng hồ để theo dõi. Nếu như bình thường thì lúc đó chị em có thể ra về.

Lưu ý chị em cần tái khám đúng theo lịch hẹn tư vấn nhằm kiểm tra siêu âm lại đánh giá kết quả phá thai.

LƯU Ý GÌ KHI THỰC HIỆN PHÁ THAI NGOẠI KHOA

Trước khi thực hiện thủ thuật chị em cần đến phòng khám và địa chỉ phá thai uy tín. Khi đó tư vấn sẽ xem xét tất cả những chọn lựa của chị em để từ đó tìm ra phương pháp phá thai phù hợp. Trước mỗi cuộc hẹn phá thai chị em cần chuẩn bị một số điều kiện quan trọng như sau:

Sắp xếp ai đó chở về sau khi thực hiện thủ thuật phá thai xong.

► Không thể ăn trong một thời gian nhất định trước khi làm thủ thuật do vậy chị em cần hết sức lưu ý.

► Nếu tư vấn cho thuốc giảm đau và thuốc giãn nở trước khi thực hiện thủ thuật cần tuân thủ và thực hiện chính xác.

► Bản thân tuyệt đối không sử dụng bất cứ loại thuốc nào trong vòng 48 giờ trước khi làm thủ thuật mà không thảo luận trước cùng tư vấn. Kể cả với rượu, aspirin vì có thể gây loãng máu.

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu phân tích rằng chị em cần lưu ý tìm đến địa chỉ uy tín để được tư vấn tư vấn áp dụng giải pháp phá thai an toàn. Tuyệt đối không vì lo sợ bị phát hiện hay nghe những quảng cáo giá rẻ mà vội tìm đến địa chỉ hoạt động chất lượng kém, không công khai… Vì có thể gây ra nhiều nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe cùng khả năng sinh sản sau này.

Bài viết đã giúp chị em biết được phương pháp phá thai ngoại khoa. Mọi câu hỏi cần tư vấn liên quan đến phá thai an toàn chỉ cần click vào khung chat sẽ có chuyên gia hỗ trợ cặn kẽ.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan