• Chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân trên toàn thế giới

  • Phòng khám phụ khoa uy tín - Chất lượng tại Việt Nam

phòng khám khoa phụ khoa - tphcm

[TP.HCM] Top các thực phẩm gây sảy thai mẹ bầu cần tránh xa

Ngày đăng : 20-09-2021 - Lượt xem : 759

Top các thực phẩm gây sảy thai mẹ bầu cần tránh xa sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn để có được chế độ ăn uống an toàn. Bởi vì trong tự nhiên có một số thực phẩm khi mẹ bầu ăn quá nhiều đặc biệt ăn ở 3 tháng đầu rất dễ bị sảy thai.

TOP THỰC PHẨM GÂY SẢY THAI MẸ BẦU CẦN TRÁNH

Mẹ bầu cần lưu ý nếu thấy bản thân bị ra máu âm đạo bất thường, đau tức bụng dưới, mất triệu chứng mang thai, dịch nhờn xuất hiện ở âm đạo bất thường kèm cục máu đông… Thì nó có thể là dấu hiệu sảy thai và có thể liên quan đến một số thực phẩm gây sảy thai như:

1. Quả dứa

Nhiều bà bầu cứ nghĩ uống nước ép dứa giúp cho sinh con dễ dàng. Nhưng thực tế trong 3 tháng đầu thai kỳ thì đây là thực phẩm dễ gây sảy thai. Vì dứa có chứa bromelain làm cho cổ tử cung mềm, kích thích cơ co thắt gây ra sảy thai. Sau giai đoạn 3 tháng đầu mẹ bầu chú ý chỉ nên ăn lượng dứa vừa phải hoặc vài lát một tuần.

2. Ăn thịt sống

Thêm một thực phẩm gây sảy thai nữa đó là thịt sống. Vì khi ăn thịt sống mẹ bầu có thể có nguy cơ nhiễm một số vi khuẩn như Toxoplasma, Coliform hay Salmonella. Thịt sống cũng có thể khiến cho mẹ bầu bị nhiễm vi khuẩn Listeria và đây là vi khuẩn dễ gây sảy thai. Bởi nó xâm nhập qua nhau thai gây nhiễm trùng, nhiễm độc máu cho thai. Thậm chí còn đe dọa tính mạng của người mẹ.

3. Ăn rau ngót

Bởi vì bên trong rau ngót có chứa thành phần papaverin và đây là chất gây giãn cơ trơn tử cung. Nếu ăn nhiều rau ngót trong thời gian mang thai có thể khiến cho chị em bị co thắt tử cung dẫn đến sảy thai.

4. Ăn rau răm

Tiếp theo rau răm chính là gia vị thường được ăn kèm trong nhiều món ăn. Nhưng nó nằm trong danh sách thực phẩm gây sảy thai nguy hiểm mẹ bầu cần tránh. Bởi vì khi ăn rau răm mẹ bầu dễ bị co bóp tử cung gây ra mất máu và sảy thai.

5. Ăn rau ngải cứu

Dù ngải cứu chính là loại rau bổ dưỡng và có nhiều công dụng trong điều hòa tuần hoàn máu, giúp giảm đau cơ cũng như những cơn đau vùng bụng. Nhưng nếu như dùng ngải cứu nhiều ở 3 tháng đầu có thể gây chảy máu tử cung, co thắt dễ làm sảy thai và sanh non.

6. Ăn đu đủ xanh

Bên trong đu đủ xanh có thành phần hoạt động như thuốc nhuận tràng sẽ gây co bóp tử cung. Nếu như lỡ ăn hạt đu đủ cũng giàu enzyme có thể gây co bóp tử cung từ đó gây ra tình trạng sảy thai.

7. Uống caffeine

Nghiên cứu chỉ ra rằng caffeine nếu được tiêu thụ mức độ vừa phải nó khá an toàn. Nhưng nếu như chị em mang thai sử dụng ở giai đoạn đầu thai kỳ có thể gây sảy thai hoặc khiến em bé nhẹ cân. Ngoài ra caffeine còn có công dụng lợi tiểu nhẹ nên cần dùng với lượng hạn chế mà thôi.

8. Ăn đào

Nếu như ăn quá nhiều đào sẽ gây ra nóng trong người nên gây chảy máu bên trong. Ngoài ra khi mẹ bầu ăn đào cũng cần chú ý gọt bỏ vỏ vì lông ở quả đào gây bỏng cũng như ngứa ở cổ họng.

9. Ăn nhãn

Thêm một thực phẩm gây sảy thai nữa đó chính là nhãn. Mặc dù nhãn là trái cây có vị ngọt, khá ngon miệng nhưng nó mang tính nóng. Nếu chị em mang thai ăn nhiều nhãn sẽ gây nóng trong bụng càng nguy hiểm. Lúc này gây ra tình trạng đau bụng, xuất hiện các đốm máu và thậm chí gây sảy thai.

10. Ăn khoai tây mọc mầm

Khoai tây nếu không được sử dụng quá lâu nó sẽ phát triển tạo thành các mầm xanh nhỏ. Việc sử dụng khoai tây mọc mầm cực kỳ có hại cho mọi người mà đặc biệt là chị em đang mang thai. Bởi vì khoai tây mọc mầm chứa solanine có thể gây ra cản trở sự phát triển thai nhi.

Ngoài ra mẹ bầu cũng cần tránh ăn những thực phẩm chế biến sẵn, hải sản hun khói, gan động vật, sản phẩm từ sữa tươi chưa tiệt trùng, gia vị đặc biệt như bạch chỉ, bạc hà, gia vị quá cay…

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu phân tích mặc dù những thực phẩm gây sảy thai này được khuyến cáo gây ra sảy thai cho mẹ bầu. Nhưng những chị em khi có nhu cầu phá thai tuyệt đối không được tự ăn những thực phẩm ấy vì sẽ gây ra nhiều nguy hiểm như: Lượng thực phẩm chưa đủ để gây ra sảy thai mà sẽ gây nguy hiểm cho thai nhi, thai phụ; Tùy vào từng cơ địa chỉ từng chị em mà tác hại gây ra khác nhau…

Vậy nên chị em cần lưu ý nếu mang thai ngoài ý muốn hoặc sức khỏe không cho phép mang thai sinh em bé. Cần tìm địa chỉ uy tín để được tư vấn thăm khám kỹ càng và đưa ra giải pháp phá thai an toàn, phù hợp nhất.

Phân tích trên đây mong rằng đã giúp chị em thêm hiểu rõ về những thực phẩm gây sảy thai. Mọi câu hỏi và thắc mắc cần tư vấn về việc phá thai an toàn, chất lượng vui lòng click vào khung chat ngay cuối bài.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan