• Chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân trên toàn thế giới

  • Phòng khám phụ khoa uy tín - Chất lượng tại Việt Nam

phòng khám khoa phụ khoa - tphcm

[TP.HCM] Gần hết kinh quan hệ có thai không? Có an toàn không?

Ngày đăng : 10-09-2021 - Lượt xem : 768

Gần hết kinh quan hệ có thai không? Có an toàn không? Chắc chắn rằng có rất nhiều chị em băn khoăn về vấn đề mang thai khi quan hệ gần hết kinh. Nội dung bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng nhau phân tích để có được cái nhìn chi tiết nhất nhé.

PHÂN TÍCH GẦN HẾT KINH QUAN HỆ CÓ THAI KHÔNG, AN TOÀN KHÔNG?

Gần hết kinh hoặc vừa hết kinh nguyệt quan hệ tình dục có thai không chính là các thắc mắc chung được nhiều chị em chia sẻ. Câu trả lời được các chuyên gia tư vấn đó là bạn vẫn hoàn toàn có thể mang thai nếu quan hệ khi chưa hết hẳn kinh nguyệt hoặc vừa hết kinh. Nhưng thực tế thì điều này cũng khá hiếm khi xảy ra.

Nguyên nhân gây hiếm xảy ra bởi vì bạn sẽ không rụng trứng vào các thời điểm này đến khoảng 14 ngày sau ngày cuối cùng kỳ kinh. Nhưng nếu như bạn có chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc rụng trứng ngay khi vừa hết kinh. Thì bạn cũng có thể có thai bởi lúc này cơ thể bạn đang bắt đầu di chuyển vào cửa sổ thụ thai.

Thường chu kỳ kinh sẽ diễn ra khoảng từ 24 đến 28 ngày hoặc lâu hơn từ 35 đến 40 ngày tùy thuộc vào cơ địa từng người. Trong đó thì ngày rụng trứng thường sẽ là từ ngày 10 đến ngày 14 chu kỳ. Hơn nữa tinh trùng có thể sống được khoảng 3 đến 5 ngày trong ống dẫn trứng nếu điều kiện hoàn hảo.

Vậy nên thời gian bạn có thể mang thai sẽ khá ngắn. Và khả năng mang thai của bạn sẽ lớn hơn nếu như rụng trứng sớm hơn bình thường vài ngày và cơ hội thụ thai lúc đó sẽ tăng dần nếu bạn chính thức chấm dứt chu kỳ kinh nguyệt bản thân. Nếu như có quan hệ tình dục hàng ngày trong 14 ngày tiếp theo kỳ kinh thì khả năng lớn bạn sẽ mang thai.

VẬY CÓ NÊN QUAN HỆ TÌNH DỤC KHI GẦN HẾT KINH KHÔNG?

Không chỉ cần quan tâm đến gần hết kinh quan hệ có thai không mà chị em cũng nên tìm hiểu việc quan hệ tình dục những ngày này nên hay không. Theo các chuyên gia chia sẻ chị em không nên quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối bởi vì có thể khiến cho chị em sẽ phải đối mặt với một số nguy cơ như là:

1. Bị viêm nhiễm phụ khoa

Trong những ngày kinh nguyệt thì đây là thời điểm mà vùng kín nhạy cảm. Nó cũng là nơi lý tưởng mà vi khuẩn có thể cư trú và môi trường âm đạo, nội tiết tố thay đổi, sức đề kháng chị em yếu. Khi ấy cộng thêm vi khuẩn và cả mầm bệnh từ bạn tình nên rất dễ gây ra viêm nhiễm phụ khoa như là viêm âm đạo hoặc viêm cổ tử cung.

2. Bị thay đổi chu kỳ kinh nguyệt

Giải thích vấn đề này đó là vì khi quan hệ ở ngày cuối có kinh sẽ gây cản trở dòng chảy kinh nguyệt. Lúc đó kinh nguyệt bị đẩy ngược vào trong và có thể sẽ lên vòi trứng làm tắc vòi trứng. Điều này sẽ gây ra tình trạng khó thụ thai, vô sinh hoặc còn khiến cho ngày kinh kéo dài và gây rong kinh.

3. Lây bệnh qua con đường tình dục

Ngoài ra nếu như quan hệ tình dục vào thời điểm kinh nguyệt những ngày cuối còn dễ lây các bệnh qua đường tình dục. Chính điều này làm cho cơ thể chị em mệt mỏi, không thể nào đạt được khoái cảm tình dục như mong muốn cho cả hai được.

4. Ảnh hưởng đến cảm xúc chăn gối của cả hai

Cuối cùng việc quan hệ tình dục khi vừa hết kinh còn gây ảnh hưởng cảm xúc của cả hai. Bởi lẽ giai đoạn này khi kinh nguyệt còn chưa sạch, chị em sẽ chẳng thể nào có được cảm giác thoải mái như bình thường. Chính kinh nguyệt là rào cản gây nhiều trở lại trong chuyện yêu và làm cho cả hai cảm thấy bị ảnh hưởng rất nhiều, chẳng thể mặn nồng khi làm chuyện ấy.

Chia sẻ thêm

Chuyên gia Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu chia sẻ ngoài quan tâm gần hết kinh quan hệ có thai không thì chị em lưu ý thực hiện phương pháp tránh thai an toàn, hiệu quả. Có như vậy sẽ hạn chế mang thai ngoài ý muốn, đảm bảo không xảy ra các hậu quả đáng tiếc phải phá thai, bỏ thai về sau. Đồng thời còn không gây ảnh hưởng về sức khỏe, tinh thần của chị em phụ nữ.

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ được gần hết kinh quan hệ có thai không và một số thắc mắc liên quan đến vấn đề này. Mọi câu hỏi cần tư vấn hỗ trợ việc tránh thai an toàn, phá thai an toàn chỉ cần click vào khung chat cuối bài.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan