• Chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân trên toàn thế giới

  • Phòng khám phụ khoa uy tín - Chất lượng tại Việt Nam

phòng khám khoa phụ khoa - tphcm

[TP.HCM] Giải thích màng trinh rách như thế nào theo cách nhìn của chuyên gia

Ngày đăng : 17-07-2021 - Lượt xem : 1034

Màng trinh là một mô thịt cơ mỏng, nằm trong và gần cửa mở âm đạo của nữ giới. Cách khoảng 2- 4cm tính từ cửa mình. Ở nhiều nước phương Đông người ta thường gọi đó là "cái ngàn vàng". Màng trinh rách như thế nào và tại sao lại rách là câu hỏi của rất nhiều các bạn trẻ khi bước vào giai đoạn yêu đương, tìm hiểu tiếp xúc cơ thể với nhau. Để giải đáp thắc mắc trên một cách dễ hiểu hơn, mời các bạn cùng đọc qua bài viết dưới đây nhé.

MÀNG TRINH LÀ GÌ? 

Màng trinh là một tấm màng rất mỏng, thậm chí dày chưa tới 1mm, màu sắc từ đỏ hồng đến hồng nhạt. Tuy nhiên đó chỉ là đa số, vì thực tế màng trinh phụ nữ trông như thế nào còn phụ thuộc vào cơ địa từng người nữa.

TÁC DỤNG CỦA MÀNG TRINH

Màng trinh là một lớp màng đặc biệt, có tác dụng ngăn cản sự xâm nhập của vi khuẩn vào sâu trong âm đạo. Vì thế, phụ nữ khi chưa bị rách màng trinh khi quan hệ sẽ ít bị các bệnh phụ khoa hơn những phụ nữa bị rách màng trinh.

TÁC DỤNG CỦA MÀNG TRINH

PHÂN LOẠI MÀNG TRINH

Theo các nghiên cứu, màng trinh phụ nữ tồn tại ở 4 dạng chính là: hình khuyên, dạng vách ngăn, dạng sàng và màng trinh đặc biệt (bị bịt kín). Tên gọi của các loại màng trinh được đặt dựa vào cách phân bố những lỗ nhỏ trên màng trinh (để máu kinh nguyệt có thể thoát ra ngoài).

Có rất nhiều sự nhầm lẫn về các màng trinh trong thực tế. Nhiều người nghĩ rằng màng trinh hoàn toàn bao phủ che kín cửa âm đạo cho đến khi nó giãn ra, những nó không phải là trường hợp phổ biến.

Hầu hết mọi nữ giới, màng trinh của họ theo cấu tạo tự nhiên sẽ có một lỗ đủ lớn cho máu kinh nguyệt chảy ra trong chu kỳ để cô ấy sử dụng băng vệ sinh một cách thoải mái.

Trong khi đó, một số nữ giới được sinh ra với rất ít mô tế bào, dường như họ không có một màng trinh nào cả.

Trong những trường hợp hiếm hoi, nữ giới có màng trinh bao phủ toàn bộ lỗ âm đạo, hoặc lỗ trong của họ rất nhỏ. Họ có thể cần phải đi khám tư vấn để làm một thủ thuật nhỏ lấy mô thừa ra, tạo một lỗ nhỏ để máu kinh và dịch âm đạo có thể thoát ra bình thường. Cũng giống như các phần khác của cơ thể chúng ta, các màng trinh cũng có chút khác biệt đối với tất cả mọi người. 

MÀNG TRINH BỊ RÁCH NHƯ THẾ NÀO?

1. Khi quan hệ tình dục

Màng trinh của bạn có thể bị rách khi bạn có quan hệ tình dục âm đạo, có thể gây ra một số cơn đau hoặc chảy máu nhẹ.

Trường hợp đặc biệt, có những người dù quan hệ đường âm đạo, nhưng vì mô màng trinh quá dày nên chưa rách ở lần đầu tiên. Nhưng điều này không xảy ra với tất cả mọi người.

2. Một số cách khác có thể gây rách màng trinh

+ Đi xe đạp

+ Ngã đè vùng kín vào vật cứng

+ Tập thể thao

+ Đặt vật gì đó vào âm đạo như: móng tay, hoặc đồ chơi tình dục

Cơ thể con người có khả năng tự làm lành những vết thương nhỏ bằng cách tái tạo các tế bào. Tuy nhiên, màng trinh phụ nữ sau khi đã rách thì mãi không thể lành lại như lúc ban đầu được nữa.

Hiện nay mặc dù tư tưởng sống đã thoáng hơn xưa, nhưng nhiều người đàn ông khi lấy vợ vẫn còn rất quan trọng chuyện trinh tiết. Để che giấu, họ thường tìm đến thủ thuật vá màng trinh, hoặc đơn giản hơn là dùng màng trinh giả. Nhưng tất nhiên là mọi thứ không thể giống như màng trinh thật được. 

MÀNG TRINH BỊ RÁCH NHƯ THẾ NÀO?

HÌNH DẠNG MÀNG TRINH PHỤ NỮ KHI RÁCH SẼ TRÔNG NHƯ THẾ NÀO?

Sau khi bị rách, màng trinh sẽ không còn được như lúc ban đầu nữa. Trong đa số các trường hợp, dù trước đó màng trinh có tồn tại ở dạng hình khuyên, dạng vách ngăn hay dạng sàng thì khi rách cũng sẽ theo một đường dọc ở giữa. Màng trinh sau khi bị rách sẽ không biến mất hoàn toàn, mà những mảng còn lại của nó vẫn bám dính lấy thành âm đạo. 

Khi quan sát chúng ta vẫn nhìn thấy màng trinh, nhưng nó không bao trọn lấy âm đạo như trước nữa, kích thước của âm đạo cũng được mở rộng ra ít nhiều.

thủ thuật vá màng trinh sẽ được tư vấn chuyên khoa thực hiện

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về màng trinh qua cách nhìn của chuyên gia.

Để được khám và tư vấn về vấn đề phụ khoa các bạn có thể đến Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu. Sau khi tham khảo, nếu người đọc có bất kì vấn đề nào chưa rõ liên quan đến sức khỏe sinh sản, hãy liên hệ qua Hotline (028) 3923 9999 hoặc click vào khung chat bên dưới để được tư vấn chi tiết nhé.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan