• Chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân trên toàn thế giới

  • Phòng khám phụ khoa uy tín - Chất lượng tại Việt Nam

phòng khám khoa phụ khoa - tphcm

Màng Trinh Nằm Ở Vị Trí Nào Và Cấu Tạo Màng Trinh?

Ngày đăng : 22-07-2018 - Lượt xem : 1715

Không chỉ là vấn đề quan tâm của cánh đàn ông mà rất nhiều chị em băn khoăn không biết màng trinh có cấu tạo như thế nào và chúng nằm ở đâu. Để giúp bạn làm rõ được tò mò này, bài viết hôm nay các tư vấn tại phòng khám phụ khoa sẽ cho biết màng trinh nằm ở vị trí nào và cấu tạo ra sao, hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Bạn cần được tư vấn về sức khỏe sinh sản? Click [chat] ngay!

MÀNG TRINH NẰM Ở VỊ TRÍ NÀO VÀ CẤU TẠO MÀNG TRINH?

Màng Trinh Nằm Ở Vị Trí Nào?

Rất nhiều người, nhất là các nam giới, phụ nữ trong độ tuổi trưởng thành, 18 -27 tuổi và chưa lập gia đình, thường tò mò không biết màng trinh nằm ở trị vì nào và chúng có cấu tạo gồm những gì? Các tư vấn phụ khoa cho biết, màng trinh ở người phụ nữ là 1 lớp màng mỏng, thường có màu hồng nhạt.

Vậy màng trinh nằm ở vị trí nào? Màng trinh nằm cách cửa âm đạo từ 2-3cm, và chúng ta có thể quan sát từ bên ngoài bằng mắt thường. Tuy nhiên, một số ít phụ nữ sinh ra đã không có màng trinh, tức là không có màng trinh bẩm sinh. Do đó, nếu như bạn quan sát mà không nhìn thấy màng trinh hay do những tác động bên ngoài khiến bạn lo lắng màng trinh có thể bị rách, thì hãy đến ngay các cơ sở y tế để được tư vấn kiểm tra và tư vấn.

Màng trinh nằm ở vị trí nào?

Màng trinh nằm ở vị trí nào?

Cấu Tạo Của Màng Trinh Ở Nữ Giới

Thông thường, màng trinh có đường kính khoảng 1-1,5mm, kích thước này có thể thay đổi tùy theo cơ địa từng người, và ở giữa màng trinh sẽ có một lỗ nhỏ để kinh nguyệt thoát ra ngoài mỗi tháng.

Màng trinh là bộ phận có tác dụng hạn chế và ngăn chặn sự xâm nhập của những loại vi khuẩn tấn công vào bên trong, phát triển, gây viêm nhiễm âm đạo. Đó chính là lý do nữ giới chưa từng trải qua quan hệ tình dục sẽ ít có khả năng mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hơn những người đã quan hệ và lập gia đình.

Sau khi giải thích thắc mắc của nhiều chị em là màng trinh nằm ở vị trí nào, các tư vấn tại phòng khám phụ khoa cũng cho biết thêm, hình dạng màng trinh có thể khác nhau ở mỗi người. Sau đây là một số hình dạng màng trinh phổ biến ở nữ giới mà bạn có thể tham khảo:

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ thăm khám phụ khoa? Click [chat] ngay!

 Màng trinh hình khuyên: Dạng màng trinh này rất phổ biến và thường gặp ở hầu hết mọi người con gái, chiếm tỷ lệ tương đối cao. Đây là hình dạng màng trinh với hình bầu dục, chúng bao phủ hoàn toàn âm đạo, sẽ rách theo đường li tâm.

 Màng trinh hình lá: Thông thường, những bạn gái có dạng màng trinh này thì sẽ kèm theo độ co giãn rất lớn, chúng tự thay đổi theo chiều xâm nhập của dương vật, đồng thời có khả năng tự phục hồi về lại hình dạng ban đầu. Đây chính là lý do một số chị em có màng trinh hình dạng chiếc lá sẽ rất ít bị chảy máu trong lần “yêu” đầu tiên.

 Màng trinh hình tròn: Những chị em khi có dạng màng trinh này sẽ bị chảy máu rất nhiều khi bị rách. Nếu chị em thắc mắc màng trinh nằm ở vị trí nào trong trường hợp này, thì câu trả lời chính là dạng hình tròn đều bao trọn phần miệng của âm đạo, khi chịu sự tác động từ bên ngoài sẽ rách theo một đường thẳng đứng hoặc rách dọc.

Các hình dạng màng trinh ở nữ giới

Các hình dạng màng trinh ở nữ giới

 Màng trinh hình cầu: Được ví nhu chiếc cầu bằng qua sông, chúng có độ đàn hồi tốt, chỉ có thể bị rách khi có sự tác động quá mạnh hoặc dương vật quá lớn.

 Màng trinh hình lưỡi: Ở dạng này, nếu bạn không biết màng trinh nằm ở vị trí nào thì hãy nhìn vào phía trên âm hộ của mình, ngay phía dưới đường tiểu, màng trinh sẽ có phần cuối dính vào bộ phận này. Thông thường, khi bạn gặp màng trinh dạng hình lưỡi, thì phải trải qua quan hệ nhiều lần, màng trinh mới bị rách. Theo đó, bạn cũng rất ít khi bị chảy máu trong lần quan hệ đầu tiên.

 Màng trinh hình cánh hoa hoặc mang trinh lỗ chỗ: Loại màng trinh này thường hiếm gặp ở chị em. Ở dạng này, màng trinh thường cứng và chắc chắn nên dương vật nam giới rất khó có thể xâm nhập vào trong lần quan hệ đầu tiên. Thậm chí, một số trường hợp không thể quan hệ, cần phải có sự can thiệp từ y tế mới có thể làm rách màng trinh.

Trước đây, nhiều quan niệm cho rằng màng trinh chính là thước do phẩm hạnh, của sự trong trắng người con gái. Nhưng điều này đã không còn phù hợp với xã hội phát triển hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, nếu phụ nữ muốn “chuộc lại cái ngàn vàng” thì có thể thực hiện vá màng trinh. Lưu ý nên chọn những cơ sở đảm bảo chất lượng tốt để bảo vệ sức khỏe sinh sản sau này.

Mong rằng với những thông tin được các tư vấn phụ khoa chia sẻ trên đây, đã có thể giúp bạn hiểu được màng trinh nằm ở vị trí nào và cấu tạo của màng trinh ra sao. Đừng quên  click vào khung chat bên dưới để trò chuyện trực tiếp cùng tư vấn chuyên khoa nếu còn bất cứ thắc mắc nào nhé!

Bài viết bạn đang tham khảo nằm trong chuyên mục sức khỏe sinh sản . Bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website: https://benhvienphukhoahcm.com.vn để biết thêm thông tin bổ ích.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan