• Chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân trên toàn thế giới

  • Phòng khám phụ khoa uy tín - Chất lượng tại Việt Nam

phòng khám khoa phụ khoa - tphcm

[TP.HCM] Phá thai 10 tuần được hay không và lưu ý gì khi phá?

Ngày đăng : 08-09-2021 - Lượt xem : 744

Phá thai 10 tuần được hay không và lưu ý gì khi phá thai sẽ giúp những chị em phụ nữ khi có nhu cầu cần phá thai hiểu rõ hơn. Bởi vì có rất nhiều những trường hợp bất đắc dĩ khi đã mang thai 10 tuần nhưng chị em cần phải phá thai, một việc mà chẳng ai mong muốn. Nhưng chị em cần lưu ý chuẩn bị thật tốt mọi thứ để có được một quy trình phá thai an toàn, hiệu quả.

PHÂN TÍCH PHÁ THAI 10 TUẦN ĐƯỢC HAY LÀ KHÔNG

Trao đổi về vấn đề có thể phá thai 10 tuần tuổi được hay không các chuyên gia sản phụ khoa cho biết: Thực tế thì độ tuổi của thai nhi là yếu tố quan trọng để tư vấn chọn lựa được đâu là phương pháp phá thai an toàn và phù hợp với các chị em. Và các chị em cần lưu ý khi quyết định phá thai cần thực hiện càng sớm càng tốt.

Hiện nay thời điểm thích hợp nhất để áp dụng phương pháp phá thai chính là thai phụ từ 6 đến 12 tuần tuổi. Bởi khi ấy thai nhi không quá lớn và đồng thời cũng đã nằm ổn định bên trong cơ thể người mẹ. Vậy nên mức độ nguy hiểm khi bỏ thai cực kỳ thấp và tỷ lệ thành công cao, ít xảy ra biến chứng.

Nhưng ngược lại nếu như độ tuổi thai nhi quá nhỏ, chỉ dưới 4 tuần hoặc nếu như độ tuổi thai nhi quá lớn thì đình chỉ thai có thể diễn ra hơi phức tạp, nguy hiểm. Đồng thời nó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe chị em nghiêm trọng hơn. Nên các chuyên gia lập luận nếu chị em đã có quyết định phá thai thì độ tuổi 10 tuần khá phù hợp để thực hiện.

LƯU Ý GÌ KHI PHÁ THAI 10 TUẦN TUỔI

Để đảm bảo an toàn, không gặp phải những nguy hiểm cũng như sự cố ngoài ý muốn chị em cũng cần lưu ý khi thực hiện phá thai 10 tuần như sau:

1. Tư vấn thực hiện khám và phá thai 10 tuần giỏi

Đầu tiên chị em cần lưu ý việc khám và phá thai 10 tuần phụ thuộc vào trình độ chuyên môn tay nghề tư vấn thực hiện. Chị em nên tìm đến tư vấn giỏi, trình độ chuyên môn cao, vững vàng kinh nghiệm thực hiện để đảm bảo an toàn, hiệu quả. Ngược lại nếu như phá thai do tư vấn thiếu kinh nghiệm hoặc tự ý phá thai tại nhà lúc đó hậu quả khá nghiêm trọng.

Chị em có thể sẽ phải đối mặt với một số nguy cơ như là sót thai, sót nhau, bị băng huyết… Từ đó gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như là khả năng sinh sản về sau này. Thậm chí rằng còn có những trường hợp chị em phải vĩnh viễn mất đi thiên chức làm mẹ bởi thực hiện phá thai thất bại.

2. Cơ sở y tế thực hiện phá thai 10 tuần

Cơ sở y tế cũng là yếu tố quan trọng đảm bảo việc phá thai 10 tuần diễn ra an toàn. Nghĩa là nếu như chị em chọn lựa đình chỉ thai, phá thai ở những cơ sở y tế chuyên khoa có chất lượng tốt, có đầy đủ trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ y tư vấn giỏi, dày dặn kinh nghiệm. Vậy thì việc phá thai diễn ra an toàn cùng tỷ lệ thành công cao. Hơn nữa chị em còn tránh được một số những rủi ro không đáng có như là sót nhau, sót thai, bị nhiễm trùng hay băng huyết.

3. Chăm sóc và nghỉ ngơi sau phá thai 10 tuần

Nghĩa là nếu sau khi phá thai chị em không nghỉ ngơi mà lại làm việc nặng nhọc, quan hệ tình dục quá sớm lúc tử cung vẫn chưa hồi phục. Nó có thể để lại di chứng về sau gây ảnh hưởng cho sức khỏe cũng như khả năng sinh sản sau này. Do vậy nếu như sau phá thai chị em có chế độ chăm sóc và kiêng khem hợp lý đảm bảo cơ thể nhanh chóng hồi phục hơn.

Chia sẻ thêm

Hiện nay Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu chính là địa chỉ phá thai 10 tuần uy tín mà chị em có thể an tâm khi đồng hành. Đến với phòng khám chị em được tư vấn giỏi, trình độ chuyên môn cao thăm khám kỹ càng và phá thai an toàn tùy theo từng độ tuổi sẽ áp dụng giải pháp phá thai an toàn, phù hợp. Bên cạnh đó các tư vấn, chuyên gia còn tư vấn chị em cách thức chăm sóc như thế nào để nhanh chóng hồi phục. Mức chi phí phá thai rõ ràng, hợp lý và bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giúp chị em cảm thấy an tâm và hài lòng hơn khi phá thai tại đây.

Phân tích từ bài viết trên đã phần nào lý giải việc phá thai 10 tuần được không và lưu ý gì để đảm bảo an toàn. Nếu cần tư vấn bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào về việc phá thai chị em vui lòng click vào khung chat ngay bên cuối bài nhé.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan