• Chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân trên toàn thế giới

  • Phòng khám phụ khoa uy tín - Chất lượng tại Việt Nam

phòng khám khoa phụ khoa - tphcm

Siêu âm thai có được ĂN SÁNG không ?

Ngày đăng : 14-11-2017 - Lượt xem : 1017

Siêu âm là việc làm cần thiết và cực kỳ quan trọng mà mẹ bầu phải thực hiện khi mang thai. Và xoay quanh vấn đề siêu âm, các chị em thường có rất nhiều thắc mắc và câu hỏi. Trong số những thắc mắc đó là siêu âm thai có được ĂN SÁNG không? hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Tôi đi siêu âm thai lần đầu tiên có cần nhịn ăn sáng không tư vấn? >>> Nhấp vào bảng chat để được tư vấn

SIÊU ÂM THAI CÓ ĐƯỢC ĂN SÁNG KHÔNG?

Siêu âm thai mang lại nhiều lợi ích cho chị em như: biết được tình hình phát triển của thai nhi như thế nào, phát hiện ra được các dị tật bẩm sinh nếu có. Vì vậy, siêu âm thai là bước kiểm tra không thể thiếu trong quá trình mang thai.

Theo các tư vấn chuyên khoa cho biết, tùy thuộc và từng giai đoạn thai kỳ để khám thai, thực hiện các bước khám hay xét nghiệm quan trọng mà sẽ có yêu cầu nhịn ăn trước khi đến khám cụ thể:

→ Khám thai lần đầu tiên: với lần khám thai đầu tiên này, chị em không cần phải nhịn ăn, nếu đi khám vào buổi sáng, mà nên ăn sáng đầy đủ để đảm bảo sức khỏe.

Tuy nhiên, trước khi đi khám thai lần đầu chị em nên uống nhiều nước và phải nhịn tiểu 1 lúc. Việc uống nhiều nước giúp bàng quang căng đầy, đẩy tử cung lên, tạo điều kiện cho sóng siêu âm tiếp cận thai nhi bên trong tử cung một cách dễ dàng. Nhờ đó, siêu âm sẽ cho hình ảnh rõ nét hơn, giúp việc chẩn đoán của tư vấn được chính xác.

→ Các lần siêu âm tiếp theo: Vào thời điểm thai nhi khoảng 12 tuần, khi siêu âm chị em có thể được chỉ định làm một số xét nghiệm máu. Khi đó, thai phụ cần không ăn trong vòng 12 giờ trước khi đi khám thai để kết quả xét nghiệm không bị ảnh hưởng.

Như vậy, với những lần thăm khám tiếp theo, chị em cần lưu ý những gì thì tư vấn sẽ hướng dẫn để đảm bảo đạt được kết quả tốt nhất.

Siêu âm thai có được ăn sáng không?

► Những chú ý khi đi khám thai, mẹ bầu cần phải biết

Trước khi đi khám thai, mẹ bầu nên chuẩn bị sẵn sàng để khi đến khám có thể chủ động và không làm mất nhiều thời gian, do đó chị em nên lưu ý được một số vấn đề sau:

• Trước khi đi khám cần chuẩn bị sẵn các câu hỏi mình đang thắc mắc để tư vấn giải đáp.

• Nên chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, thoải mái nhất khi đi siêu âm thai

• Có thể gọi điện đặt lịch khám thai trước để chủ động về thời gian

• Ghi lại những hướng dẫn của tư vấn để thực hiện một cách chuẩn xác nhất

• Chú ý hỏi thêm tư vấn đối với những lần khám sau vào thời gian nào và cần chuẩn bị những gì…

• Mẹ bầu cũng nên chú ý về 3 mốc quan trọng nhất trong thai kỳ để đi khám thai, siêu âm hay thực hiện các xét nghiệm để kịp thời phát hiện dị tật và xử lý phù hợp nhất.

Ngoài những lưu ý này, mẹ bầu cũng nên chú ý về chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, nhất là những dưỡng chất cần thiết để giúp thai nhi phát triển toàn diện. Kết hợp chế độ chăm sóc đặc biệt, sinh hoạt và vận động hợp lý để thai kỳ khỏe mạnh nhất. Bên cạnh đó cần có tâm lý thoải mái, vui vẻ, tránh căng thẳng, áp lực nhiều trong thai kỳ để không ảnh hưởng đến thai nhi.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề Siêu âm thai có được ĂN SÁNG không ? Mọi thắc mắc chị em có thể nhấp vào bảng chat bên dưới để được tư vấn miễn phí.

Bài viết bạn đang tham khảo nằm trong chuyên mục sức khỏe sinh sản -  sức khỏe sinh sản. Bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website: https://benhvienphukhoahcm.com.vn để biết thêm thông tin bổ ích.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan