• Chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân trên toàn thế giới

  • Phòng khám phụ khoa uy tín - Chất lượng tại Việt Nam

phòng khám khoa phụ khoa - tphcm

Thai 2 tuần tuổi có siêu âm ĐƯỢC KHÔNG ?

Ngày đăng : 11-11-2017 - Lượt xem : 942

Siêu âm thai là chẩn đoán để xác định có mang thai hay không, cũng như theo dõi và đánh giá sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, không phải bất kỳ trường hợp nào siêu âm cũng cho kết quả chính xác. Vì thế, không ít mẹ bầu băn khoăn, thắc mắc không biết liệu thai 2 tuần tuổi có siêu âm ĐƯỢC KHÔNG? Dưới đây là những chia sẻ về vấn đề này, hãy cùng tham khảo để có câu trả lời cụ thể nhé!

 Siêu âm thai 2 tuần tuổi có chính xác không? Nhấp vào khung chat để được tư vấn giải đáp miễn phí và cụ thể hơn.

Thai 2 tuần tuổi có siêu âm ĐƯỢC KHÔNG?

Siêu âm thai là sử dụng thiết bị siêu âm để ghi lại hình ảnh của thai nhi trong bụng mẹ. Mục đích của việc siêu âm thai là giúp người mẹ biết được tình hình sức khỏe và sự phát triển của thai nhi, để có hướng điều chỉnh và chăm sóc bản thân cẩn thận hơn.

Thai 2 tuần tuổi có siêu âm ĐƯỢC KHÔNG?

Thai 2 tuần tuổi có siêu âm ĐƯỢC KHÔNG?

Siêu âm là một khảo sát y học không xâm lấn (không gây chảy máu) và không gây đau đớn, nên được áp dụng khá phổ biến trong việc chẩn đoán các bệnh lý phụ khoa và khám thai.

Tuy nhiên, không phải khi nào siêu âm cũng cho kết quả chính xác, nhất là khi thai còn nhỏ. Vì thế, khi mang thai được khoảng 2 tuần tuổi người mẹ vẫn có thể đi siêu âm nhưng kết quả sẽ không chính xác.

Nguyên nhân kết quả siêu âm thai 2 tuần tuổi có độ chuẩn xác không cao là do:

 Trong tuần thứ 2 của thai kỳ, có khả năng trứng và tinh trùng vẫn chưa gặp được nhau, nên quá trình thụ thai vẫn chưa diễn ra.

 Bào thai lúc này chỉ là một chi tiết rất nhỏ nên không thể nhìn thấy bằng mắt thường, và ngay cả khi tiến hành siêu âm thì vẫn không thể quan sát được gì. Đến lúc thai được 4 – 5 tuần tuổi thì mới có thể nhìn thấy một chấm nhỏ, và đó có thể là vị trí của túi thai.

 Để đảm bảo cho kết quả siêu âm thai chính xác, mẹ bầu nên chờ đến khi thai được 7 tuần tuổi và tiến hành siêu âm để có thể nhìn thấy những hình ảnh đầu tiên của bé.

 Siêu âm thai ở đâu an toàn và cho kết quả chính xác? Click [CHAT] để được tư vấn giải đáp ngay.

Những điều cần lưu ý khi mang thai 2 tuần tuổi

Thai 2 tuần tuổi có siêu âm ĐƯỢC KHÔNG?

Thai 2 tuần tuổi có siêu âm ĐƯỢC KHÔNG?

Mặc dù siêu âm thai 2 tuần tuổi không thể nhìn thấy được gì, nhưng trên thực tế ba lớp tế bào riêng biệt là ngoại bì, trung bì và nội bì đang dần được hình thành. Do đó, trong thời gian này người mẹ cần khá nhiều năng lượng để thích nghi với sự thay đổi của cơ thể và sẵn sàng cho một thai kỳ khỏe mạnh.

Vì thế, khi có những dấu hiệu nghi ngờ là mang thai, người mẹ cần có cách chăm sóc sức khỏe thật tốt, cụ thể:

 Xây dựng một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và khoa học, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ cho các hoạt động của cơ thể.

 Hạn chế vận động mạnh, làm việc quá sức hay đi lên đi xuống cầu thang.

 Luôn giữ cho tinh thần thật thoải mái để thai nhi phát triển khỏe mạnh.

 Vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ để phòng tránh nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa, bởi vì khi mang thai lượng khí hư ra nhiều hơn bình thường nên vi khuẩn rất dễ phát sinh và gây viêm nhiễm.

Trên đây là chia sẻ về vấn đề: Thai 2 tuần tuổi có siêu âm được không? Nếu mẹ bầu còn có thắc mắc gì cần giải đáp thì hãy nhấp vào khung chat để trao đổi trực tiếp với các tư vấn chuyên khoa.

Bài viết bạn đang tham khảo nằm trong chuyên mục sức khỏe sinh sản. Bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website: https://benhvienphukhoahcm.com.vn để biết thêm thông tin bổ ích.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan