• Chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân trên toàn thế giới

  • Phòng khám phụ khoa uy tín - Chất lượng tại Việt Nam

phòng khám khoa phụ khoa - tphcm

Dấu hiệu có thai khi đang cho con bú

Ngày đăng : 06-05-2018 - Lượt xem : 1241

Dù đang cho con bú, chị em vẫn có thể mang thai nếu không thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh. Vậy dấu hiệu có thai khi đang cho con bú là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Các biểu hiện có thai khi đang cho con bú có giống với có thai bình thường hay không? >>> Nhấp vào bảng chat để được tư vấn ngay

DẤU HIỆU CÓ THAI KHI ĐANG CHO CON BÚ

Chỉ sau khi sinh vài tháng, cơ thể người phụ nữ có điểm thay đổi. Đặc biệt là trứng sẽ rụng trước khi chị em có kinh nguyệt trở lại. Thông thường, phụ nữ cho con bú sẽ rụng trứng và xuất hiện kinh nguyệt trở lại từ 4 đến 6 tháng hoặc có thể kéo dài đến 1 năm. Chính vì thế, nếu có quan hệ trong khoảng thời gian này mà không dùng biện pháp phòng tránh thì khả năng mang thai lại là rất cao.

Dấu hiệu có thai khi đang cho con bú

Phụ nữ trong thời gian cho con bú, nếu có thai, sẽ có một số dấu hiệu rất đặc trưng để nhận biết. Và một số dấu hiệu có thai khi cho con bú cũng cũng tương tự với có thai như khi không cho con bú. Cụ thể:

♦ Bé không còn thích bú sữa mẹ

Khi có thai, nội tiết tố trong cơ thể thay đổi, điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng của sữa, nguồn sữa mẹ sẽ bớt thơm ngon và có vị chua, khiến bé bú giảm dần hoặc có thể là bỏ bú.

Nếu tình trạng sức khỏe của bé bình thường không ốm sốt, cộng với việc bản thân chị em xuất hiện những phản ứng về thức ăn giống như ốm nghén, thì hẳn trường hợp này, chị em nên nghĩ ngay đến khả năng có thể mình đã cấn thai.

♦ Cảm giác tức ngực, vùng ngực đau dữ dội

Khi có thai, ngực sẽ căng cứng chuẩn bị cho tuyến sữa hoạt động. Đặc biệt với những chị em đang cho con bú, triệu chứng này diễn ra trầm trọng hơn. Dẫn đến cảm giác tức ngực, đau buốt, khó thở khi cho con bú.

♦ Mệt mỏi 

Thông thường, phụ nữ có thai đã rất mệt mỏi, song mẹ đang cho con bú mà có thai, thì sự mệt mỏi này tăng thêm hơn nhiều lần. Vì cơ thể mẹ lúc này vừa phải cho con bú, vừa phải chia sẻ dinh dưỡng cho thai nhi trong bụng, nên sự mệt mỏi, kiệt sức xảy đến cũng là điều dễ hiểu.

♦ Nhanh khát nước

Đây cũng là một trong những dấu hiệu có thai khi cho con bú thường gặp. Vì vừa phải tạo sữa vừa cung cấp nước cho thai nhi nên sẽ khiến cơ thể mẹ nhanh mất nước và phải bổ sung nước uống thường xuyên.

Dấu hiệu có thai khi đang cho con bú

► Cần làm gì khi nhận thấy dấu hiệu có thai khi đang cho con bú?

Có thai khi đang cho con bú các chị em thường nghĩ nên tập cai sữa cho bé ngay. Tuy nhiên, điều này là không cần thiết, cơ thể người mẹ sẽ vẫn tiếp tục tiết sữa trong suốt thời gian có thai bé tiếp theo. Thậm chí, vẫn có thể cho bé lớn bú sau khi đã sinh bé tiếp theo.

Bên cạnh đó, khi phát hiện bản thân có những dấu hiệu mang thai khi đang cho con bú thì nên nhanh chóng đến các cơ sở chuyên khoa để được siêu âm, xét nghiệm nhằm khẳng định chính xem có chính xác là mình đã mang thai hay không. Điều này rất cần thiết bởi:

→ Chị em sẽ được các tư vấn tư vấn cách chăm sóc sức khỏe sinh sản thật tốt, xây dựng chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hợp lý để thai nhi phát triển khỏe mạnh mà không ảnh hưởng đến việc chăm sóc bé lớn.

→ Với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn thì sẽ giúp các chị em đưa ra quyết định giữ thai hay bỏ thai để có biện pháp can thiệp thời. Vì nếu kéo dài, phá thai to sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản của nữ giới về sau.

Trên đây là những thông tin về vấn đề dấu hiệu có thai khi đang cho con bú, nếu có thắc mắc hay cần thêm thông tin về vấn đề này các bạn có thể nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp, miễn phí.

Bài viết bạn đang tham khảo nằm trong chuyên mục sức khỏe sinh sản -  sức khỏe sinh sản. Bạn cũng có thể tham khảo các bài viết khác trong cùng chuyên mục tại website: https://benhvienphukhoahcm.com.vn để biết thêm thông tin bổ ích.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan