• Chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân trên toàn thế giới

  • Phòng khám phụ khoa uy tín - Chất lượng tại Việt Nam

phòng khám khoa phụ khoa - tphcm

Kế hoạch hoá gia đình là gì và cách thực hiện kế hoạch hoá gia đình

Ngày đăng : 07-07-2019 - Lượt xem : 664

Để có thể cân bằng về dân số nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống con người và xã hội thì nhà nước đã yêu cầu thực hiện kế hoạch hóa gia đình. Tuy nhiên với nhiều người vẫn chưa hiểu rõ kế hoạch hoá gia đình thực chất là như thế nào và thực hiện như thế nào. Vì vậy trong nội dung thông tin được trình bày từ bài viết sau chúng tôi xin được giải đáp cùng bạn thắc mắc kế hoạch hoá gia đình là gì cũng như cách để thực hiện.

Để biết rõ kế hoạch hoá gia đình là gì?

>>> Hãy click [chat] để chuyên gia tư vấn ngay!

TÌM HIỂU KẾ HOẠCH HOÁ GIA ĐÌNH LÀ GÌ

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về khái niệm kế hoạch hoá gia đình là gì. Thực chất đây chính là việc mà các cặp vợ chồng cần chủ động thực hiện nhằm kiểm soát khả năng sinh sản, điều chỉnh về số lượng con và khoảng cách sinh con.

Mấu chốt và quan trọng của kế hoạch hóa gia đình chính là cần sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, hợp lý để ngăn chặn tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Đảm bảo rằng việc sinh con diễn ra theo đúng như nguyện vọng một cách khoa học nhất.

Đồng thời thực hiện kế hoạch hóa gia đình cũng chính là bí quyết giúp chị em phụ nữ có thể giảm được các nguy cơ về các bệnh sau sinh. Đảm bảo sức khỏe vợ chồng và đặc biệt là những đứa trẻ sinh ra luôn được có cuộc sống tốt từ vật chất đến tinh thần. Và sâu xa hơn chính là ổn định dân số của quốc gia nhằm giúp xây dựng nên một xã hội phát triển và bền vững.

Nên thực hiện kế hoạch hóa gia đình

Nên thực hiện kế hoạch hóa gia đình

CÁCH ĐỂ THỰC HIỆN KẾ HOẠCH HOÁ GIA ĐÌNH LÀ GÌ?

Ngoài việc tìm hiểu kế hoạch hoá gia đình là gì thì chúng ta cũng cần biết phải làm như thế nào để thực hiện được kế hoạch hóa gia đình. Bởi vì thực hiện việc làm này sẽ giúp hạn chế tình trạng mang thai ngoài ý muốn, hạn chế việc phá thai, ổn định dân số xã hội. Và dưới đây chính là những biện pháp để thực hiện:

1. Dùng bao cao su

Bao cao su chính là phương pháp an toàn được các tư vấn khuyên dùng nếu cặp vợ chồng vẫn chưa muốn sinh con. Đồng thời dùng bao cao su còn là bí quyết giúp hạn chế sự lây lan của nhiều căn bệnh xã hội nguy hiểm.

2. Dùng viên uống tránh thai

Ngoài việc dùng bao cao su thì chị em cũng có thể ngừa thai thông qua viên uống tránh thai. Tuy nhiên các chị em không nên lạm dụng mà cần phải thực hiện theo đúng hướng dẫn. Tốt nhất nếu muốn tiếp tục có thai chị em cần đến phòng khám chuyên khoa để được kê loại thuốc phù hợp.

Cần tránh thai khoa học

Cần tránh thai khoa học

3. Cấy que tránh thai

Đây cũng là phương pháp được nhiều chị em phụ nữ thực hiện bởi nó mang lại hiệu quả cao. Đồng thời sử dụng phương pháp này còn tiện lợi, kín đáo, không ảnh hưởng nhiều đến chuyện chăn gối. Nhưng chị em cũng cần chọn lựa cơ sở phòng khám uy tín và có sự thăm khám kĩ lưỡng trước khi thực hiện nhằm tránh những vấn đề không mong muốn.

Có thể thấy rõ rằng để đảm bảo thực hiện kế hoạch hóa gia đình thành công đòi hỏi các cặp vợ chồng cần nâng cao ý thức bản thân. Đồng thời nên đến với phòng khám chuyên khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn những phương pháp kế hoạch hóa gia đình phù hợp.

Tránh tuyệt đối việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp hoặc những loại thuốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này nếu chị em vẫn còn có ý định mang thai. Bởi vì có nhiều trường hợp lạm dụng thuốc sẽ ảnh hưởng đến khả năng mang thai sau này thậm chí còn gây vô sinh, hiếm muộn.

Mong rằng với một vài những thông tin được trình bày từ bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ kế hoạch hoá gia đình là gì và nên thực hiện bằng những cách nào. Ngoài ra nếu vẫn còn những câu hỏi hay những vấn đề liên quan cần được tư vấn hỗ trợ xin đừng ngần ngại vui lòng  khung chat cuối bài để được các chuyên gia của chúng tôi giải đáp ngay!

Bài viết bạn đang tham khảo được nằm trong chuyên mục bệnh Kế hoạch hóa gia đình. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác trong cùng chuyên mục bệnh viêm nhiễm tại vùng kín ở website: https://benhvienphukhoahcm.com.vn để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan