• Chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân trên toàn thế giới

  • Phòng khám phụ khoa uy tín - Chất lượng tại Việt Nam

phòng khám khoa phụ khoa - tphcm

Tư vấn kế hoạch hoá gia đình bằng 3 phương pháp tránh thai an toàn

Ngày đăng : 14-07-2019 - Lượt xem : 413

Tránh thai như thế nào đảm bảo an toàn và hiệu quả chính là chủ đề được nhiều cặp đôi quan tâm. Nếu bạn cũng đang có cùng thắc mắc này thì hãy cùng tham khảo về chiến lược tư vấn kế hoạch hoá gia đình thông qua 3 phương pháp tránh thai đơn giản an toàn từ bài viết dưới đây nhé!

Để biết rõ tư vấn kế hoạch hoá gia đình tránh thai an toàn?

>>> Click [chat] ngay chuyên gia sẽ lý giải cùng bạn!

3 PHƯƠNG PHÁP TRÁNH THAI KHI TƯ VẤN KẾ HOẠCH HOÁ GIA ĐÌNH

1. Phương pháp đặt vòng tránh thai

Đây chính là phưng pháp truyền thống và thường được tư vấn kế hoạch hoá gia đình ở vùng nông thôn với hiệu quả cao. Phương pháp này cũng đảm bảo rằng sẽ không gây đau đớn, khó chịu hoặc ảnh hưởng đến đời sống, nhu cầu tình dục của chị em.

Ngoài ra nếu muốn tiếp tục sinh con thì chị em chỉ cần đến cơ sở y tế để tháo vòng tránh thai. Tuy nhiên để đảm bảo rằng có được vòng tránh thai phù hợp, vừa vặn thì đòi hỏi bạn cũng cần phải tìm đến những trung tâm y tế nhằm được tư vấn về cách sử dụng an toàn.

Tuy nhiên phương pháp này cũng có nhược điểm đó là không thể bảo vệ những căn bệnh lây lan qua đường tình dục. Ngoài ra có nhiều chị em phụ nữ cũng chia sẻ rằng phương pháp này còn tăng nguy cơ bị viêm nhiễm cao ở vùng âm đạo.

Cần thực hiện kế hoạch hóa gia đình phù hợp

Cần thực hiện kế hoạch hóa gia đình phù hợp

2. Phương pháp dùng thuốc tránh thai

Trong tư vấn kế hoạch hoá gia đình thì phương pháp dùng thuốc tránh thai cũng được nhiều chị em phụ nữ áp dụng. Phương pháp này đảm bảo sự tiện lợi nhất là đối với những chị em phụ nữ bận rộn. Có hai loại thuốc là thuốc tránh thai hàng ngày và thuốc tránh thai khẩn cấp tuy nhiên thuốc tránh thai khẩn cấp không nên dùng nhiều vì gây nhiều ảnh hưởng.

Thuốc tránh thai khi áp dụng sẽ có nhiệm vụ ngăn chặn sự thụ tinh giữa tinh trùng và trứng. Các chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn về kế hoạch hoá gia đình chia sẻ rằng chị em nên dùng thuốc hàng ngày nhằm không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Đồng thời cần phải uống hàng ngày thì mới đảm bảo hiệu quả cao.

3. Phương pháp dùng bao cao su

Cách phổ biến nhất và được nhiều chị em phụ nữ chọn lựa nhất để vừa ngăn chặn mang thai ngoài ý muốn lại vừa giúp phòng tránh các bệnh lây lan qua đường tình dục đó là dùng bao cao su. Hiện tại đã có loại bao cao su dùng cho nam và cho nữ để giúp các cặp đôi tiện lợi sử dụng khi có nhu cầu cần thiết.

Nên thăm khám tại các địa chỉ uy tín

Nên thăm khám tại các địa chỉ uy tín

LƯU Ý GÌ ĐẢM BẢO TRÁNH THAI AN TOÀN

Bởi vì việc mang thai ngoài ý muốn sẽ gây nên nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và cũng làm cho tinh thần bị ảnh hưởng, là việc mà xã hội lên án. Ngoài ra thì việc mang thai, phá thai cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của chị em. Chính vì vậy chị em cần chú ý trong việc tư vấn kế hoạch hoá gia đình để chọn lựa phương pháp cụ thể.

Thông thường hiện nay các chị em phụ nữ nên tìm đến các phòng khám uy tín, chất lượng để được các chuyên gia thăm khám cũng như đưa ra phương pháp tránh thai hiệu quả. Ngoài ra các đơn vị phòng khám cũng có các dịch vụ tư vấn về kế hoạch hoá gia đình về những vấn đề quan trọng khác liên quan để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất cho các cặp đôi, không xảy ra các tình trạng mang thai ngoài ý muốn...

Bài viết trình này trên đây mong rằng đã giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về vấn đề tư vấn kế hoạch hoá gia đình hiệu quả cùng 3 phương pháp tránh thai hiện đang được áp dụng phổ biến. Nếu như chị em vẫn còn những câu hỏi và băn khoăn cần được hỗ trợ tư vấn xin đừng ngần ngại vui lòng click  khung chat cuối bài. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi luôn lắng nghe và giải đáp cùng bạn một cách nhanh chóng và chính xác nhất!

Bài viết bạn đang tham khảo được nằm trong chuyên mục bệnh Kế hoạch hóa gia đình. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác trong cùng chuyên mục bệnh viêm nhiễm tại vùng kín ở website: https://benhvienphukhoahcm.com.vn để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan