• Chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân trên toàn thế giới

  • Phòng khám phụ khoa uy tín - Chất lượng tại Việt Nam

phòng khám khoa phụ khoa - tphcm

Thưa bác sĩ kế hoạch hoá gia đình cách nào tốt nhất hiện nay?

Ngày đăng : 20-07-2019 - Lượt xem : 400

Kế hoạch hóa gia đình chính là vấn đề mà các cặp vợ chồng điều chỉnh kế hoạch sinh con sao cho đảm bảo phù hợp với điều kiện của gia đình cũng như tình hình kinh tế đất nước. Thế nhưng không phải bất cứ ai cũng biết được thực hiện kế hoạch hoá gia đình cách nào tốt nhất hiện nay. Vậy nên những chia sẻ được chúng tôi trình bày từ bài viết sau mong rằng sẽ giúp bạn có thể tìm ra được đáp án chính xác nhất cho bản thân mình!

Muốn biết rõ kế hoạch hoá gia đình cách nào tốt nhất?

>>> Click [chat] chuyên gia sẽ giải đáp tất cả cùng bạn!

THỰC HIỆN KẾ HOẠCH HOÁ GIA ĐÌNH CÁCH NÀO TỐT NHẤT?

1. Dùng phương pháp tránh thai tự nhiên

Nói về việc thực hiện kế hoạch hoá gia đình cách nào tốt nhất thì phương pháp tránh thai tự nhiên cũng được đánh giá cao. Đây là phương pháp mà vợ chồng sẽ thực hiện quan hệ tính theo ngày rụng trứng của chu kỳ người phụ nữ.

Tuy nhiên phương pháp này có nhược điểm là tỉ lệ mang thai cũng sẽ dao động trong khoảng từ 5 đến 10% tùy vào cơ địa của chị em phụ nữ cũng như chu kỳ kinh của họ. Ngoài ra thì với những chị em có chu kỳ không ổn định, không nhớ chính xác ngày kinh của mình thì phương pháp này sẽ không đảm bảo tác dụng nữa.

2. Dùng bao cao su

Đây cũng là cách thực hiện kế hoạch hóa gia đình được đánh giá cao và được đông đảo các cặp vợ chồng áp dụng. Với cách tránh thai này sẽ giúp tinh trùng khi xuất ra ngoài vẫn ở bên trong bao cao su và không thể gặp trứng để thụ thai được.

Mức độ hiệu quả của việc dùng bao cao su là đến 99.98% nên nhiều cặp đôi an tâm sử dụng. Ngoài ra dùng bao cao su còn đảm bảo ngăn ngừa sự lây nhiễm các bệnh xã hội thông qua đường tình dục, giúp bảo vệ sức khỏe mọi người tốt hơn.

Có nhiều cách thực hiện kế hoạch hóa gia đình

Có nhiều cách thực hiện kế hoạch hóa gia đình

3. Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày

Với nhiều người khi nói về kế hoạch hoá gia đình cách nào tốt nhất thì họ vẫn lựa chọn việc uống thuốc tránh thai. Thuốc sẽ đóng vai trò ngăn cản không cho trứng và tinh trùng có cơ hội gặp gỡ từ đó quá trình thụ thai không thể diễn ra. Phương pháp này cũng được đánh giá rằng đơn giản, hiệu quả.

Tuy nhiên nếu chị em dùng thuốc trong một thời gian quá lâu thì các chuyên gia cũng chia sẻ rằng nó sẽ ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản thậm chí còn gây vô sinh. Nhất là đối với dạng thuốc tránh thai khẩn cấp.

4. Đặt vòng tử cung

Đây là kế hoạch tránh thai hầu như được các vùng nông thôn áp dụng rất nhiều vì đơn giản, nahnh chóng. Đặt vòng tử cung sẽ ngăn cản hợp tử hình thành tổ không cho quá trình thụ thai có thể bắt đầu được. Và phương pháp này cũng đảm bảo không đau đớn, an toàn, không gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

Nhưng chị em cần lưu ý về thời gian tháo và đặt vòng như thế nào để đảm bảo an toàn. Ngoài ra cần phải thực hiện đặt vòng ở địa chỉ uy tín, chất lượng để không phải xảy ra những sự cố đáng tiếc về sau.

Cần thăm khám kĩ lưỡng về sức khỏe phụ khoa

Cần thăm khám kĩ lưỡng về sức khỏe phụ khoa

LƯU Ý KHI THỰC HIỆN KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH

Thực tế thì có nhiều những phương pháp tránh thai để thực hiện kế hoạch hóa gia đình. Vì vậy khi nói về việc kế hoạch hoá gia đình cách nào tốt nhất thì vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng chung quy để đảm bảo an toàn nhất thì bạn cần đến phòng khám phụ khoa thật uy tín để được các chuyên gia thăm khám và tư vấn phương pháp tránh thai phù hợp.

Ngoài ra các cặp vợ chồng cũng đừng quên việc trang bị cho mình những kiến thức thật tốt nhằm giúp cho đời sống vợ chồng hòa hợp và đảm bảo không gặp các tình trạng mang thai ngoài ý muốn xảy ra.

Việc duy trì kế hoạch hóa gia đình tốt chính là vấn đề quan trọng để mỗi công dân có thể bảo vệ được sức khỏe của mình, xây dựng chất lượng cuộc sống hạnh phúc. Đồng thời đảm bảo sự phát triển bền vững của xã hôi.

Mong rằng qua bài viết chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề thực hiện kế hoạch hoá gia đình cách nào tốt nhất. Để được tư vấn kĩ hơn về các phương pháp tránh thai, kế hoạch hóa gia đình vui lòng click  khung chat cuối bài các chuyên gia sẽ giải đáp kĩ càng ngay cùng bạn!

Bài viết bạn đang tham khảo được nằm trong chuyên mục bệnh Kế hoạch hóa gia đình. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác trong cùng chuyên mục bệnh viêm nhiễm tại vùng kín ở website: https://benhvienphukhoahcm.com.vn để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan