• Chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân trên toàn thế giới

  • Phòng khám phụ khoa uy tín - Chất lượng tại Việt Nam

phòng khám khoa phụ khoa - tphcm

Tìm hiểu thai mấy tuần thì phá được và phá bằng phương pháp nào?

Ngày đăng : 08-06-2019 - Lượt xem : 772

Mang thai ngoài ý muốn chính là tình trạng thường gặp ở các cô gái trẻ vẫn còn chưa hiểu rõ về các biện pháp tránh thai an toàn và cần phải thực hiện phá thai. Tuy nhiên không phải bất cứ thời điểm nào khi mang thai cũng đều phá được và được tiến hành bằng những phương pháp khác nhau. Nội dung được chia sẻ trong bài viết sau chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra đáp án thai mấy tuần thì phá được và phá bằng phương pháp nào. Hãy cùng tìm hiểu để rõ hơn!

Bạn muốn biết rõ thai mấy tuần thì phá được?

>>> Hãy click [chat] ngay cùng chuyên gia!

THAI MẤY TUẦN THÌ PHÁ ĐƯỢC?

Lý giải tình trạng thai mấy tuần thì phá được thì các chuyên gia sức khỏe sinh sản chia sẻ rằng việc phá thai cần phải thực hiện ở giai đoạn thời gian phù hợp. Bởi vì quá trình phá thai quá to hay thai còn quá nhỏ mà thực hiện phá thai cũng đều gây nhiều nguy hiểm cho thai phụ. Những nguy hiểm này vừa ảnh hưởng đến sức khỏe lại vừa ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

Vậy nên để biết rõ bản thân mình có phá thai được ở thời điểm này hay không thì thai phụ cần tìm đến phòng khám uy tín để thăm khám. Dựa vào các kết quả thì tư vấn sẽ chỉ định việc phá thai an toàn và phù hợp nhất. Cụ thể:

+++ Tuyệt đối không được phá thai còn quá nhỏ: Lúc thai còn quá nhỏ từ 1 đến 3 tuần tuổi không nên phá vì thời điểm này thai chưa đi vào buồng tử cung. Đồng thời thì độ bám dính lên thành tử cung thấp nên không thể phá thai vì nó sẽ dẫn đến những ảnh hưởng như là sót nhau hoặc sót thai.

+++ Tuyệt đối không được phá khi thai đã quá to: Nếu thai quá to trên 22 tuần thì lúc này thai nhi đã phát triển gần như toàn diện. Và thai nhi cũng đã có sự liên kết chăt chẽ với cơ thể của người mẹ. Vậy nên thực hiện phá thai lúc này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ thậm chí gây nguy hiểm tính mạng và khiến cho quá trình sinh nở về sau gặp khó khăn.

Vì vậy với câu hỏi thai mấy tuần thì phá được thì chị em cần quyết định sớm và thăm khám. Thai nhi phải dưới 18 tuần tuổi và nằm trong tử cung là có thể phá khi tư vấn thăm khám kĩ lưỡng.

Thai mấy tuần phá được vẫn còn phụ thuộc nhiều yếu tố

Thai mấy tuần phá được vẫn còn phụ thuộc nhiều yếu tố

NÊN PHÁ THAI BẰNG PHƯƠNG PHÁP NÀO?

1. Các phương pháp phá thai phù hợp từng độ tuổi

Cùng với việc tìm hiểu thai mấy tuần thì phá được thì chị em khi có ý định phá thai cũng nên tìm hiểu các phương pháp phá thai phù hợp với từng độ tuổi nhất định. Hiện tại có nhiều phương pháp khác nhau như là:

► Phá thai bằng thuốc: Thai phụ sẽ được tư vấn chỉ định uống thuốc đình chỉ thai nghén và co bóp tử cung đẩy thai ra ngoài. Trường hợp này áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi và thai đã đi vào tử cung. Bên cạnh đó phương pháp này cũng không thể áp dụng cho chị em bị thiếu máu hoặc bị mắc bệnh lý phụ khoa.

► Phá thai bằng phương pháp hút chân không: Đây là phương pháp được tiến hành cho nhiều thai phụ khi thai nhi từ 8 đến 12 tuần tuổi. Phương pháp này đảm bảo an toàn, hiệu quả và ít gây biến chứng nhưng cần nhiều thời gian hồi phục.

► Phá thai bằng phương pháp nong và gắp: Nong và gắp thực hiện cho thai nhi từ 12 đến 18 tuần tuổi. Lúc này thì thai đã lớn và cần phải được thực hiện bởi tư vấn giàu kinh nghiệm và các dụng cụ tiên tiến.

► Phá thai bằng phương pháp Kovas: Đây là phương pháp thực hiện với thai đã từ 16 đến 20 tháng tuổi rất tiên tiến và hiện đại, được nhiều phòng khám phá thai trên thế giới thực hiện.

Cần phá thai ở địa chỉ uy tín

Cần phá thai ở địa chỉ uy tín

2. Lưu ý gì khi phá thai?

Phá thai là một việc làm vừa gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng và khả năng sinh sản về sau vì vậy thai phụ khi có quyết định phá thai cần phải tìm đến cơ sở phòng khám uy tín, được cấp phép hoạt động rõ ràng để thăm khám.

Hiện tại phá thai ở nhiều phòng khám lớn rất hiện đại và đặc biệt bảo mật thông tin người bệnh hoàn toàn nên thai phụ có thể an tâm khi thực hiện. Tuyệt đối không vì sợ nhiều người biết mà tìm đến các cơ sở phá thai chui vì ở đây không đảm bảo an toàn, không được vô trùng, phương pháp lạc hậu cũ kĩ, trình độ tay nghề tư vấn không cao.

Đặc biệt ở những cơ sở nhỏ lẻ không được áp dụng đúng quy trình thăm khám rõ ràng nên thực sự vừa ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này thậm chí còn ảnh hưởng đến tính mạng của thai phụ.

Sau khi phá thai thì chị em cũng cần phải tuân thủ đầy đủ những yêu cầu lời dặn của tư vấn và lịch tái khám định kỳ. Tuyệt đối không được làm việc nặng hay chủ quan lơ là vì nó có thể gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và lâu hồi phục...

Bài viết được trình bày trên đây mong rằng đã giúp chị em hiểu rõ hơn về vấn đề thai mấy tuần thì phá được. Nếu chị em vẫn còn những khúc mắc cần giải đáp xin đừng ngần ngại hãy  khung chat cuối bài để được các chuyên gia tận tình giải đáp ngay!

Bài viết bạn đang tham khảo được nằm trong chuyên mục bệnh Phá Thai Không Đau. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác trong cùng chuyên mục bệnh viêm nhiễm tại vùng kín ở website: https://benhvienphukhoahcm.com.vn để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác.

*Lưu ý: Hiệu quả của việc điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người

Bài viết liên quan